365 truyện kể cho bé trước khi đi ngủ

Truyện vui Không được hắt hơi

Không được hắt hơi
Không được hắt hơi

Hổ lên làm chúa sơn lâm. Hồ rất thích họp hành, cảm thấy đó cũng là một chức trách của chúa sơn lâm. Họp hành thường xuyên sẽ có thể trị vì tốt vương quốc rừng sâu.

Vả lại, họp hành thường xuyên cũng chứng tỏ hồ có đức tính khiêm nhường, thận trọng, chứ không phải là một vị vua độc quyền chuyên chế.

Cho nên gặp bất cứ việc lớn việc nhỏ gì, hổ đều triệu tập cuộc họp để giải quyết. Ví dụ trường học cần mua một hộp bút đỏ, hổ sẽ mở cuộc họp để quyết định.

Gấu xám ham ngủ muốn mua một chiếc đồng hồ báo thức, cũng phải mở cuộc họp.

Sói vốn dĩ khi ngủ nằm ngửa, bây giờ muốn chuyển sang nằm nghiêng, cũng cần phải mở cuộc họp.

Cáo gần đây thường sôi bụng, cũng phải mở cuộc họp để xem xét có cần đưa cáo đến bệnh viện không.

Một hôm, cái vòi dài ngoằng của voi cứ giơ lên suốt không hạ xuống được, miệng voi há hốc, trông hết sức khôi hài. Hổ hỏi voi: “Bác sao thế?” Voi ngắc ngứ: “Tôi, tôi muốn hắt xì hơi!” “Vậy thì không được!”

Hổ cảnh cáo.

“Bây giờ bác tuyệt đối không được hắt xì hơi vội, để tôi mở cuộc họp để bàn bạc rồi sẽ quyết định bác có nên hắt xì hơi hay không.”

Voi đành phải giơ vòi há miệng mãi như thế, đợi hổ quyết định.

Hồ nhanh chóng triệu tập các bô lão, mở một cuộc họp khẩn cấp, xem xét vấn đề hắt xì hơi của voi.

Cuộc họp diễn ra vô cùng căng thẳng và gay cấn, người thì nói nên cho voi hắt xì hơi, người lại nói voi hắt xì hơn rất ồn, không chừng sẽ làm chấn động cả rừng cây. Lại có người nói, không cho voi hắt xì hơi là không hợp lý..

Cuộc họp kéo dài suốt bảy bảy bốn mươi chín tiếng đồng hồ, cuối cùng đã đưa ra quyết định: có thể hắt hơi nhưng phải dùng phương pháp khoa học để phân chia luồng hơi hắt ra, giảm chấn động đến mức tối đa, tránh lật đổ cung vua.

Hổ rất vui mừng, vì cuộc họp đã có thể đưa ra một quyết định sáng suốt. Nó hào hứng thông báo quyết định này cho voi biết.

Voi cười nói: “Giờ thì tôi không muốn hắt xì hơi nữa, vì cơn hắt hơi đã chạy mất từ lâu rồi!

Trò truyện cùng bé

Câu chuyện ngộ nghĩnh và hài hước này đã khiến bé thích thú phải không nào? Bé ơi, hổ làm như vậy có đúng không? Nếu bé là hổ, bé sẽ giải quyết thế nào?

—–Truyenchobe.com—–