365 truyện kể cho bé trước khi đi ngủ

Đàn cừu ra khỏi nhà

Đàn cừu ra khỏi nhà
Đàn cừu ra khỏi nhà

Đàn cừu ra khỏi nhà. Sói xám phát hiện ra đàn cừu, bèn âm thầm bám theo sau, rình rập thời cơ bắt cừu ăn thịt,

Đàn cừu cũng đã phát hiện ra sói xám. Chúng chạy thục mạng, chạy đến bên một gốc cây trơ trụi, sau đó từng con một trèo lên cây.

Sói xám đuổi đến nơi, không nhìn thấy đàn cừu đâu, chỉ thấy một cây nhở đầy hoa trắng muốt.

Đàn cừu ra khỏi nhà, Sói xám lại phát hiện ra. Đàn cừu chạy thục mạng, chạy vào một cánh đồng bông, trốn rải rác trong đó.

Sói xám đuổi đến nơi, không nhìn thấy đàn cừu đấu, chỉ thấy một cánh đồng bông trắng muốt.

Đàn cừu ra khỏi nhà. Sói xám lại phát hiện ra. Lần này không có cây, cũng không có cánh đồng bông trăng, đàn cừu không còn chỗ trốn, phải làm sao đây?

Đàn cừu vẫy tay lên bầu trời, rất nhiều mây trắng liền sà xuống, mang chúng bay lên.

Sói xám không nhìn thấy đàn cừu đâu nữa. Nó ngẩng đầu lên, thấy đàn cừu đang ở trên trời. Nhưng không có đám mây trắng nào đồng ý mang sói xám lên cả. Sói xám chỉ biết giương mắt đứng nhìn đàn cừu bay đi.

Đàn cừu nói: “Lúc nào cũng lo chạy trốn không phải là cách tốt nhất, chúng ta phải tự thân vận động mới được!”

Thế là ngày nào đàn cừu cũng dậy từ rất sớm, luyện tập chiến thuật.

Đàn cừu ra khỏi nhà, lại gặp phải sói xám. Lần này đàn cừu không chạy, không trốn, chúng vây quanh sói xám, triển khai chiến thuật.

Đàn cừu xoay tròn quanh xám, cứ chạy vòng quanh, làm thành một bức tường vững chãi. Sói xám cuống quýt chạy vòng vòng bên trong, muốn thoát khỏi vòng vây, nhưng lại bị hàng rào sừng cừu chặn lại và đâm trúng. Sói xám vừa đau vừa sợ, ngã lăn xuống đất.

Từ đó trở đi, sói xám không bao giờ còn dám bắt nạt đàn cừu nữa.

Đàn cừu ra khỏi nhà, ung dung nhìn ngắm bầu trời trong xanh, ăn những ngọn cỏ non mơn mởn, sống những tháng ngày vui vẻ tự do.

Trò truyện cùng bé

Câu chuyện ca ngợi trí thông minh của bầy cừu. Nhưng bầy cừu không muốn sống cả đời trong sợ hãi và trốn tránh. Chúng quyết định tự mình rèn luyện để có thể chủ động chống lại sói xám, từ đó được sống những ngày tháng bình yên thực sự. Các bé có biết, học tập và rèn luyện là một quá trình không ngừng nghỉ, bé hãy nhớ luôn học hỏi mọi lúc mọi nơi để mình biết thật nhiều kiến thức nhé!

——-truyenchobe.com——-