1001 truyện giúp bé rèn thói quen tốt

Chuột túi mẹ đón khách

Chuột túi mẹ đón khách
Chuột túi mẹ đón khách

Chuột túi mẹ và nhím mẹ là đôi bạn thân. Quán cơm của nhím mẹ sắp khai trương, chuột túi mẹ rất muốn giúp đỡ nhím mẹ.

“Để tớ chuyển đồ cho cậu nhé!” Chuột túi mẹ đề nghị.

“Không cần đâu!” Nhím mẹ cười nói. “Cậu xem, mỗi một chiếc gai trên người tớ đều là một trợ thủ đắc lực!”

Nói rồi, nhím lăn vào đống táo, những quả táo tươi liền cắm chi chít lên những chiếc gai. Nhím cõng theo mớ táo trên lưng, vui vẻ cất tiếng hát, đi vào trong bếp, cứ nhẹ như không.

“Vậy để tớ giúp cậu đi mua đồ nhé!”

Nhím mẹ mỉm cười nói: “Cậu thật tốt bụng, tớ cảm ơn cậu nhiều. Nhưng tớ có những mười hai đứa con, những việc lặt vặt này, hãy để cho chúng tự làm lấy!”

Nói rồi nhím mẹ gọi mười hai chú nhím con ra, xếp thành một hàng trước mặt.

“Con, đi mua nồi!”

“Con, đi mua dầu!”

“Con, đi mua muối!”

“Con, đi mua bột!”

“Con, đi mua rau!”

Cứ thế, mười hai chú nhím con nhận nhiệm vụ mẹ giao, lập tức cuộn tròn lai. biến thành mười hai quả bóng tròn xoe, lăn lông lốc trên đường phố. Chuột túj mẹ thấy vậy, bật cười vui vẻ.

Chuột túi mẹ thấy mình không cần phải giúp gì, định chào ra về nhà. Lúc này. nhím mẹ bỗng kêu lên: “Ôi, tớ quên mua chậu rửa tay rồi! Không có chậu, khách hàng biết rửa tay vào đâu đây?” Chuột túi mẹ nghe xong liền nói: “Cậu cứ giao cho tớ, tớ sẽ cho cậu mượn một chiếc chậu rửa tay tốt nhất.”

Quán cơm Rừng Xanh đã khai trương. Chuột túi mẹ cũng đến đúng giờ. Nhím mẹ nhìn thấy chuột túi mẹ đi tay không liền hỏi: “Cậu nói là cho tớ mượn chậu rửa tay cơ mà . Cậu có mang đến không?”

Chuột túi mẹ cười, chỉ vào chiếc túi da trước bụng mình, nói: “Đây chính là chiếc chậu rửa tay tớ định cho cậu mượn đấy.” Rồi chuột túi mẹ đổ đầy Kinh chào quý khách Xin mời rửa tay trước khi dùng bữa! nước sạch vào chiếc túi, sau đó mỉm cười đứng trước cửa quán, một tay cầm khăn, một tay cầm biển, trên biển viết: 38:m

“Kính chào quý khách! Xin mời rửa tay trước khi dùng bữa!” “Ồ, thật là thú vị! Quán cơm rừng xanh sáng tạo quá!” Khách hàng cảm thấy “chậu rửa tay chuột túi” thật tuyệt, vừa rửa tay vừa tấm tắc khen ngơi: “Quán cơm Rừng Xanh thật chu đáo!” Tin tức nhanh chóng lan truyền khắp khu rừng, mọi người ai cũng thích được rửa tay trong chiếc túi của chuột túi mẹ, sau đó ăn một bữa cơm ngon lành sạch sẽ. Từ đó, quán cơm Rừng Xanh ngày càng tấp nập đông vui.

Gợi ý

Câu chuyện nhỏ trên có rất nhiều tầng ý nghĩa: dạy cho bé ý thức đỡ đần việc nhà cho bố mẹ, rèn cho bé thói quen vệ sinh tốt trong sinh hoạt hàng ngày. Bố mẹ hãy đọc cho bé nghe câu chuyện này, để nhắc nhở bé nhớ tự giác rửa tay sạch sẽ trước khi ăn cơm.