365 truyện kể cho bé trước khi đi ngủ

Truyện Chú mèo và cô bé trên trăng lưỡi liềm

Mấy ngày hôm nay, mèo ngủ không ngon giấc, thật là đau đầu.

Mèo ngủ trong vườn thì bị đánh thức bởi tiếng xe cộ ồn ào ngoài đường cái.

Ngủ trong phòng lại bị người trong nhà đánh thức. Ngày nào mèo con cũng buồn ngủ rũ rượi. Nhưng dù thành phố có đông đúc ồn ào, mèo con vẫn tìm được một nơi yên tĩnh, đó là trên tầng thượng của một toà cao ốc.

Chú mèo ngủ
Chú mèo ngủ

Phía trên tầng thượng là một bầu trời thoáng đãng, chỉ có một vầng trăng lưỡi liềm treo lơ lửng, trông như một chiếc xích đu màu bạc đang đu đưa trên nền trời đen sẫm về đêm. Ở đây, mèo ngủ rất ngon.

Nhưng trong giấc mơ, bỗng có tiếng khóc khiến mèo tỉnh giấc. Mèo đi về phía phát ra tiếng khóc, phát hiện ra trên nóc nhà còn có một cô bé tết tóc đuôi sam.

Cô bé khóc và nói: “Tớ đang dỗi mẹ…”

Mèo an ủi cô bé: “Đừng khóc nữa, ở trên này vui lắm, cậu hãy ở lại đây đi.”

Cô bé nín khóc, đưa mắt nhìn xung quanh rồi nói: “Đúng thế, trên này thích thật, lát nữa mẹ đến tìm tớ, tớ sẽ chơi trò trốn tìm với mẹ!”

Mặc dù mất giấc ngủ ngon, nhưng vừa nghĩ đến trò trốn tìm, mèo liền hào hứng hẳn lên: “Tớ sẽ dẫn cậu đến một nơi không ai có thể tìm thấy nhé?” Mèo nói rồi chỉ tay lên vành trăng lưỡi liềm trên trời.

Mèo thấy mặt trăng treo lơ lửng cách đó không xa, bèn gắng hết sức nhảy lên, cuối cùng cũng với được tới mặt trăng.

Truyện Chú mèo và cô bé trên trăng lưỡi liềm
cô bé trên trăng lưỡi liềm

“Cậu lên đây nào!” Mèo chìa tay ra. “Để tớ kéo cậu lên.”

Cô bé giơ tay lên, nhưng dù có kiễng chân cao hết cỡ cũng không với tới được tay mèo. Cô rất muốn trèo lên mặt trăng lưỡi liềm, liền tháo bím tóc đuôi sam hất lên. Và chú mèo đã kéo bím tóc để đưa cô bé lên.

Cô bé và chú mèo ngồi trên chiếc xích đu trăng lưỡi liềm. Ở đây thật yên tĩnh, nhìn xuống mặt đất, ánh đèn lấp lánh trải dài như một trời sao. Nhìn một lúc, cô bé thấy buồn ngủ, bèn nằm xuống mặt trăng, ngủ thiếp đi.

Mèo cũng muốn ngủ, nhưng mặt trăng hơi chật, mèo đành nhảy trở xuống sân thượng. Ở đây cũng rất yên tĩnh, mèo đánh một giấc ngon lành.

Không lâu sau, mẹ cô bé tìm lên đến sân thượng, gọi mèo dậy hỏi: “Cháu có nhìn thấy một cô bé tết tóc đuôi sam không?” Mèo nói: “Cậu ấy đang chơi trò trốn tìm với cô đấy.”

Mẹ cô bé tìm khắp sân thượng, nhưng không thấy cô bé đâu, mẹ rất lo.

Mèo bèn chỉ tay lên bầu trời nói: “Cô nhìn xem, cậu ấy đang ở trên mặt trắng lưỡi liềm.”

Nhưng lúc này, trời đã sáng, không còn thấy vầng trăng lưỡi liềm đâu nữa, chỉ thấy mặt trời đang chầm chậm nhô lên. Mẹ cô bé lo lắng đến bật khóc.

Mèo bèn an ủi: “Cô đừng lo! Đợi mặt trời mọc lên rồi lặn xuống, đến khi trời tối, trăng lưỡi liềm lại nhô lên, cháu sẽ đưa cậu ấy trở về.

Vậy là mẹ cô bé cùng với mèo ngồi trên sân thượng chờ đợi. Thời gian trôi qua thật chậm chạp trên nóc nhà yên tĩnh.

Trò truyện cùng bé

Vì sao cô bé lại trốn mẹ lên nóc nhà với mèo con ? Theo bé khi giận dỗi mà trốn mẹ đi như vậy mẹ có lo lắng không? Bé có giống như cô bé trong câu truyện không?

Theo bé câu chuyện sẽ kết thúc như thế nào? Khi trời sáng, mặt trăng đã chở cô bé đi đâu?

——-Truyenchobe.com——-