365 truyện kể cho bé trước khi đi ngủ

câu chuyện Đổi quần áo

câu chuyện Đổi quần áo
Câu chuyện Đổi quần áo

Một buổi chiều thứ bảy, bé My đang ngồi trong phòng xem truyện tranh. Bỗng “Cốc, cốc, cốc!” Hình như có ai đang gõ khe khẽ vào cửa sổ.

Bé My ngẩng lên nhìn, thấy ngoài cửa sổ là khuôn mặt ngộ nghĩnh của chú thỏ. Cô bé liền mở cửa sổ cho thỏ vào.

“Xin chào!” Thỏ ngượng nghịu nói. “Tớ đến đây là muốn hỏi cậu, cậu có đồng ý đổi quần áo cho tớ không? Chỉ một buổi chiều thôi cũng được!”

“Đổi quần áo? Để làm gì kia?” Bé My kinh ngạc hỏi.

“Vì tớ là một chú thỏ đặc biệt, tớ rất thích đọc sách. Còn cậu là một cô bé đặc biệt, chỉ thích chạy nhảy ngoài đồng cỏ, có đúng không?”

“Đúng vậy, đúng vậy!” Bé My gật đầu lia lịa.

Bé My rất thích chạy nhảy, nô đùa ngoài đồng cỏ, nhưng mẹ nói một cô bé không nên làm như vậy. Đã rất nhiều lần, bé My ước ao được biến thành một chú thỏ, nên bé My vui vẻ đổi quần áo với thỏ.

Thỏ mặc lên người chiếc váy kẻ ca rô của bé My, biến thành một cô bé. Còn bé My mặc bộ lông trắng muốt của thỏ, biến thành một chú thỏ.

Cô bé thỏ lập tức ngồi xuống sàn nhà, cầm lấy một quyển truyện tranh, xem say sưa. Còn thỏ trắng My lập tức nhảy phóc qua cửa sổ ra ngoài.

Thỏ trắng My chạy nhảy tung tăng, băng qua những đường phố lớn nhỏ.

Cặp chân sau mới khoẻ mạnh làm sao, bộ lông trắng muốt sực nức hương thơm của hoa đồng nội. Một chú chó sủa gâu gâu, một đám trẻ con tinh nghịch đuổi theo thỏ. Nhưng rồi thỏ đã bỏ tít họ lại phía sau.

Thỏ trắng My chạy ra một đồng cỏ xanh mướt. Trên đồng có cả một đàn thỏ. Chúng cùng chơi đùa với nhau, nhảy nhót trên đồng cỏ, cùng thổi những bông bồ công anh, cùng bứt lá cỏ kết thành nhẫn..

“Làm một chú thỏ thật là khoái!” Thỏ trắng My reo lên vui sướng.

“Cứ như cậu chưa được làm thỏ bao giờ ấy!” Bầy thỏ đều cười trêu thỏ trắng My.

Cho đến chập tối, bé My mới quay về nhà, đổi lại quần áo cho thỏ.

“Thật là một buồi chiều tuyệt vời!” Bé My nói.

“Tớ cũng thấy vậy!” Thỏ nói.

“Lần sau lại chơi tiếp thỏ nhé!”

“Vậy cứ mỗi chiều thứ bảy hàng tuần nhé, đây là bí mật của chúng ta.”

Từ đó, cứ đến thứ bảy hàng tuần, buổi sáng My là cô bé, đến chiều lại thành chú thỏ. Không ai phát hiện ra bí mật của bé My, nhưng ai cũng nhận ra bé My trở nên vui vẻ, hoạt bát hơn trước rất nhiều.

Mẹ của bé My cũng rất vui, mẹ không phải lo lắng chuyện bé My lười ăn cà rốt và rau xanh như trước nữa. Hơn nữa, mẹ còn thường xuyên nhận được những món quà thú vị, như một bó hoa rừng hay một chiếc nhẫn cỏ…

Còn bố của bé My thì sao? Đương nhiên bố cũng rất vui, vì bố có một người vợ vui vẻ và một cô con gái vui vẻ.

Trò truyện cùng bé

Một câu chuyện tưởng tượng đầy thú vị. Bé My và thỏ đổi vai cho nhau vào mỗi buổi chiều thứ bảy. Bé có muốn thử đóng vai thành những con vật đáng yêu không nào?

Gợi ý

Trẻ nhỏ hiện nay thường nhốt mình trong nhà, rất ít cơ hội được nô đùa chạy nhảy, chan hoà với thiên nhiên, nên phát triển thiếu toàn diện. Bố mẹ hãy giúp bé có nhiều cơ hội tiếp xúc với thiên nhiên, sống đúng với sự hồn nhiên hiếu động của tuổi thơ.

—–truyenchobe.com—–