365 truyện kể cho bé trước khi đi ngủ

Chó và người đồ tể

Chó và người đồ tể
Chó và người đồ tể

Có một con chó đói bụng di cả một buổi chiều mà chẳng tìm được thứ gì để ăn, nó đói đến nỗi bụng sôi réo ào ào.

Lúc này, nó nhìn thấy phía trước có một cửa hàng bán thịt, trong lòng vô cùng vui mừng: “Trong cửa hàng thịt chắc chắn có rất nhiều thịt, mình phải mạo hiểm lấy trộm một miếng mới được”.

Nghĩ đến đây, nó liền lẻn vào cửa hàng, nhân lúc người đồ tể đang bận rộn, nó ngoạm một quả tim lợn rồi chạy ra ngoài. Người đồ tể thấy phía sau hình như có tiếng động, quay đầu lại và nhìn thấy con chó đang chạy đi, muốn đuổi nhưng không kịp nữa.

Do vậy, người đồ tể hét lên: “Ê, đồ súc sinh kia! Sau này cho dù ngươi chạy đi đâu, ta cũng sẽ đề phòng ngươi! Người lấy cắp quả tim lợn của ta, nhưng đã cho ta bài học quý báu!”.

Bài học

Tai họa luôn trở thành kinh nghiệm cho con người, cũng có nghĩa “ Vấp ngã một lần, khôn lên một chút“.

Con chó đói bụng

Một vài con chó đói bụng nhìn thấy một tấm da thú đang trôi nổi trên mặt sông, chúng vô cùng vui mừng, thầm nghĩ: Cuối cùng đã tìm thấy thức ăn rồi! Nhưng tấm da thú đó cách chúng quá xá. Lũ chó đói bụng cố gắng giơ móng vuốt về phía trước, nhưng không thể với tới được. Làm thế nào bẫy giờ Bỏ qua tấm da thú đó thì quả thực đáng tiếc, chúng không cam tâm chút nào.

Vì thế, chúng bàn bạc với nhau, mọi người đồng tâm hiệp lực uống cạn nước sông như vậy không phải có thể lấy được tấm da thú đó hay sao? Nhưng chuyện này không đơn giản như tưởng tượng của chúng, lũ chó ra sức uống nước, nhưng chưa đợi đến lúc lấy được tấm da thú thì da bụng của chúng đã trương to lên rồi vỡ tan tành.

Bài học

Một vài con chó đói bụng đúng là nghĩ chuyện hoang đường, chúng muốn uống cạn dòng sông để lấy tấm da thú. Vì vậy bài học ở đây là làm việc gì cũng phải biết lượng sức mình, nếu không sẽ bịt rả giá đắt.

—truyenchobe.com—