1001 truyện giúp bé rèn thói quen tốt

Chị chuột bạch hạnh phúc

Chị chuột bạch sống ở khu rừng này đã khá lâu , bắt đầu thấy chán . ” Tại sao mình không thử chuyển nơi khác nhỉ ? ” Chị chuột bạch nghĩ như vậy , rồi quyết định chuyển nhà .

Nhưng chuyển nhà là một chuyện khá phiền hà . Chị nhìn xung quanh , trong nhà có quá nhiều đồ đạc , không thể mang đi hết được . “ Đầu tiên là phải dọn dẹp lại đồ đạc , nếu không mang đi được thì tặng cho các bạn làm kỷ niệm . ” Chuột bạch tự nhủ .

Trên kệ đầu giường bày tấm ảnh chuột bạch chụp cùng với sóc đuôi đỏ . Sau lưng là cảnh rừng cây , gió lay động từng phiến lá , ánh nắng vàng óng nhảy nhót trên bộ lông mượt mà . Hai người bạn ôm lấy nhau , cười thật tươi .

“ Mình sẽ tặng bức ảnh này cho sóc làm kỷ niệm . ” Chị chuột bạch nói rối dán lên một mảnh giấy nhỏ , viết : “ Tặng sóc con ! ”

Chị chuột bạch hạnh phúc
Chị chuột bạch hạnh phúc

Tấm đệm bằng bông mềm mại trên ghế sofa là do thỏ con và chị chuột bạch cùng thiết kế Hình ngôi sao là hoa văn mà thỏ con thích nhất . Bông nhối gối là do cả hai người cùng thu hoạch ngoài đồng . Thỏ trắng nhồi bông đến căng phồng , sau đó dùng kim khâu lại , phơi ngoài nắng cho khô . Tấm đệm thật mềm . mại êm ái , còn thơm mùi nắng .

“ Mình sẽ tặng tấm đệm này cho thỏ con ” Chị chuột bạch nói rồi dán lên mảnh giấy viết : “ Tặng thỏ con ” .

Trong bình hoa trên bàn cắm đầy những bông hoa dại rực rỡ . Trên thành bình hoa có vẽ hai khuôn mặt cười hết sức đáng yêu , mặt to là của gấu , mặt nhỏ là của chuột bạch , hai khuôn mặt kề sát bên nhau , cười thật rạng rỡ ,

” Gấu ơi , tớ sẽ nhớ cậu lắm đấy . ” Chị chuột bạch nói rồi dán lên một mảnh giấy , viết : “ Tặng gấu con ” .

Trong lòng chị chuột bạch bỗng như có gì nặng trĩu , nơi khoé mắt cay cay . Ngẩng đầu nhìn ra ngoài cửa sổ , ánh mặt trời rực rỡ , hoa tươi đua nhau khoe sắc trong sân , hoa đỗ quyên đỏ rực như lửa , hoa hướng dương vàng óng như nắng , hoa oải hương tím ngắt mộng mơ … Tất cả đều là do các bạn cáo , nhím , chồn đã giúp chuột bạch trồng .

Cứ ngửi thấy mùi hương , lại nhở đến buổi chiều vui vẻ hôm đó … “ Những điều này còn chưa đủ thú vị hay sao ? Có quá nhiều đồ vật gợi nhớ đến những hồi ức tươi đẹp … Vậy thì tại sao mình lại phải chuyển nhà nhỉ ? “

Chị chuột bạch bóc hết những mảnh giấy đi , sau đó mỉm cười hạnh phúc .

Bố mẹ dạy bé

Một cuộc sống tuy bề ngoài bình lặng nhưng lại chứa đựng rất nhiều niềm vui , rất nhiều chuyện thú vị và cảm động . Bố mẹ hãy gợi ý cho bé biết tìm kiếm những niềm vui bình dị song tràn đầy ý nghĩa trong cuộc sống , biết cách trân trọng và tô điểm cho cuộc sống của mình , để tìm thấy niềm vui và hạnh phúc từ trong đó .

truyenchobe.com