365 truyện kể cho bé trước khi đi ngủ

Chó sói và người chăn cừu

Một hôm, người chăn cừu lùa đàn cừu ra ngoài chăn. Một con sói già lảng vảng gần đàn cừu và lượn đi lượn lại xung quanh đàn cừu, giống như chó chăn cừu đang bảo vệ đàn cừu. Người chăn cừu rất buồn bực: “Tại sao con sói chỉ chạy vòng quanh mà không làm hại đàn cừu nhỉ?”.

Nghĩ đến đó, anh cảnh giác đứng quan sát nhất cử nhất động của con sói già. Lúc đó, đột nhiên ở gần sườn núi xuất hiện một con sói xám to, đang hung dữ lao về phía đàn cừu. Người chăn cừu chuẩn bị giờ súng lên thì nhìn thấy con sói già lao lên, thế là hai con sói cắn xé lẫn nhau.

Qua trận chiến kịch liệt, con sói xám to lớn đã bị đánh bại và bỏ chạy. Sói già lại giống như chó chăn cừu, bắt đầu đi tuần tra quanh chuồng cừu.

Chó sói và người chăn cừu
Chó sói và người chăn cừu

Người chăn cừu vô cùng cảm kích sói già, hoàn toàn tin nó, coi nó là chó chăn cừu và dẫn về nhà. Vài ngày sau, người chăn cừu có việc đi ra ngoài, giao hết đàn cừu cho sói già trông coi

Sau khi người chăn cừu đi khỏi, sói già thầm nghĩ: Ha ha, cuối cùng mình không phải chịu đựng nữa rồi, lần này mình sẽ phải ăn một bữa no say mới được! Do đó, sói già tham lam ăn thịt đàn cừu, hết con này đến con khác,

Người chăn cừu trở về nhà, nhìn thấy đàn cừu của mình đã bị cắn chết. Anh hối hận khóc to: “Mình đúng là ngốc nghếch! Sao mình có thể giao cả đàn cừu cho sói già trông coi chứ! Mình đã quên rằng, cho dù bọn thú vật ác độc có cải trang như thế nào, thì bản tính của chúng vẫn không hề thay đổi!”.

Bài học

Cho dù người xấu có giả dạng như thế nào, bản chất của anh ta vẫn không thay đổi. Vì thế chúng ta không nên để hành động giả nhân giả nghĩa của họ lừa gạt, vì những hành động tốt đẹp của họ luôn có dụng tâm khác.

—truyenchobe.com—