1001 truyện giúp bé rèn thói quen tốt

Khỉ con trồng cây

Nội dung truyện

Khỉ con trồng một cái cây trước cửa nhà mình, thân cây rất to và cáo lớn, cành lá xum xuê, tán lá xanh mát. Chim non nói với khỉ con: “Khỉ con ơi, cảm ơn bạn nhé, chúng tôi có thể làm tổ trên cây này rồi!”.

Kể từ ngày đó, ngày nào chim non cũng đứng trên cành cây và cất tiếng hót líu ko cho Khỉ con nghe. Bông hoa nhỏ trong vườn nói :” Khỉ con ơi, cảm ơn bạn nhé, tôi có thể đứng dưới bóng mát của cây để nở hoa rồi!”. Từ khi hoa nở ngày nào cũng có bạn Ong mật và chị Bướm xinh đẹp đến chơi trốn tìm với khỉ con.

Giun đất nói với khỉ con rằng :” Khỉ con ơi, cảm ơn bạn nhé, từ nay tôi có thể cày bừa một cách dễ dàng dưới lớp đất màu mỡ này rồi!”. Mặt đất cùng ôn tồn nói với khỉ con :” Khỉ con ơi, cảm ơn bạn nhé, cây bạn trồng giúp tôi giữ được nhiều nước, tôi không còn sợ bị biến thành sa mạc nữa.”

Không khí cũng nhẹ nhàng nói với khỉ con: “Khỉ con ơi, cảm ơn bạn nhé, cái cây bạn trồng đã hút bớt khí cacbonic và bụi bẩn, nhờ vậy mà không khí trở nên trong lành hơn!”

Chị gió dịu dàng nói với khỉ: “Khỉ con ơi, cảm ơn bạn nhé, cây em trồng đã giúp tôi sữa được tính nóng nảy, bây giờ tôi không còn đi gây sự với mọi người nữa!”

Khỉ con trồng cây
Khỉ con trồng cây

Mọi người đều nói với khỉ con: “Khỉ con ơi, cảm ơn nhé, chúng tôi có thể ngồi dưới bóng cây để nghỉ ngơi khi làm việc mệt nhọc!”

Còn các bạn nhỏ thì nói: “Khỉ con ơi, cảm ơn bạn nhé! Chúng mình có thể chơi đùa vui vẻ dưới bóng cây rồi!”

Trái đất cười hiền từ và nói với khỉ con: “Cảm ơn khỉ con nhé, bạn đã giúp tôi có thêm màu xanh quý giá, giúp tôi trở nên xinh đẹp hơn!”

Được mọi người khen ngợi và cảm ơn, Khỉ con đã cảm thấy vô cùng sung sướng, nó cảm ơn mọi người và nghĩ bụng: “Thì ra trồng cây có nhiều lợi ích như thế, vậy mình sẽ trồng thêm nhiều cây nữa!”

Thế là, Khỉ con trồng một cái cây trước cửa nhà Lạc đà.Trồng một cây trước cửa nhà Linh dương. Trồng một cây trước cửa nhà mèo Miu Miu. Khỉ con nói nó còn phải trồng thêm nhiều cây xanh trên sa mạc, trên những cánh đồng hoang, đồi trọc, trong thành phố, mỗi ngóc ngách của trái đất này đều cần được trồng cây xanh.

Vậy thì còn phải trồng cây đến bao giờ đây? Các bé ơi! CHúng mình hãy cùng giúp khỉ con trồng cây xanh để bảo vệ môi trường sống nhé!

Trò truyện cùng bé

Các bé có biết ích lợi khi chúng mình trồng thật nhiều cây xanh không? bé hãy kể cho bố mẹ nghe nhé! Bé có muốn mình tự trồng một cây xanh như bạn Khỉ không nào?

Đọc thêm truyện

Lá cây cổ tích
Món quà tặng mẹ