1001 truyện giúp bé rèn thói quen tốt

Lá cây cổ tích

Có một ông lão nọ chẳng có họ hàng người thân, vì thế ông đã trồng một cái cây nhỏ. Hằng ngày mỗi khi thức giấc, việc đầu tiên ông làm là tưới nước cho cây.

Ông còn đếm xem cây đã mọc được bao nhiêu lá. Khi mệt mỏi ông ngồi bên gốc cây, nhắm mắt lại nghỉ ngơi. Ông rất thích nghe tiếng lá cây lim dim đôi mắt thư giãn. Bỗng nhiên ông nghe thấy tiếng lá cây nói nhỏ với ông: “Ông lão ơi, cháu lúc nào cũng vỗ tay cổ vũ ông, sao ông vẫn chưa biểu diễn tiết mục của mình?’.

Ông lão hỏi” Biểu diễn tiết mục nào nhỉ?”

Cây nói nhỏ: “Nhảy nhót, nhảy nhót gì đó….!”

Ông lão vội vàng xua tay: “Chân tay già yếu rồi, ta nhảy không được nữa rồi!”

Cây nhỏ vội nói to: “Ông không biểu diễn, cháu không chơi với ông nữa!”.

Ông lão nghĩ ngợi rồi nói: ” Như vậy đi, mỗi ngày ta sẽ kể cho cháu nghe một truyện cổ tích, được không?”

Cây nhỏ vui quá vỗ tay hoan hổ. Ông lão liền kể một câu truyện cổ tích. Từ hôm đó, mỗi ngày ông lão đều kể một câu chuyện cho cây nhỏ nghe.

Lá cây cổ tích
Lá cây cổ tích

Cây nhỏ nghe mãi, nghe mãi ngày một cao lớn hơn, lá cũng nhiều hơn, nhiều đến nỗi không đếm xuể nữa. Một hôn có một người bạn nhỏ đi qua đó, một trận gió thổi khiến một chiếc lá bay xuống. Cậu bé nhặt chiếc lá lên, trời ơi, thật kì lạ, trên lá cây toàn những chữ viết dày đặc. Cậu đọc kỹ hơn, hóa ra trên mỗi lá cây đều là một truyện cổ tích. Từ hôm đó, cậu bé ngày nào cũng đến chỗ cái cây của ông lão, nhặt từng chiếc lá lên đọc vì cậu rất thích đọc truyện cổ tích.

Lá trên cây nhiều không đếm xuể, truyện cổ tích trên lá cây nhiều không kể xiết.

Mỗi năm cây lại thay lá mới, ở trên lá cây mới đó lại có những câu truyện mới. Mọi người liền gọi đó là Cây Cổ Tích. Các bạn nhỏ chúng mình có muốn được đọc và nghe truyện cổ tích không? Hãy nhanh tay nhặt mộ chiếc lá ở dưới gốc cây đó nhé!

Trò truyện cùng bé:

Ông lão chẳng có họ hàng thân thích bên cạnh vì thế ông trồng một cái cây nhỏ bầu bạn, chăm sóc có nó rất cẩn thận. cây này cũng mang đến cho ông lão nhiều niềm vui, làm phong phú cuộc sống của ông. Các bé hãy học tập theo ông lão tạo ra một môi trường thật xanh tươi, vui vẻ cho chính mình và những người xung quanh nhé!

ĐỌC THÊM TRUYỆN KHÁC

Lulu không chịu dậy

Heo con làm bánh trôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *