1001 truyện giúp bé rèn thói quen tốt Nuôi dạy con

Thỏ móng tay dài

Dạo này Thỏ con có một sở thích mới đó là – Nuôi móng tay dài. Thỏ con luôn cảm thấy tay mình để móng dài thì mới đẹp, thế nên mỗi khi mẹ định cắt móng cho Thỏ con là bạn ấy lại tìm mọi cách để chạy trốn.

Mẹ chẳng biết làm thế nào với cô bé! Từ khi có móng tay dài. Thỏ con chẳng làm được việc gì nữa. Hôm nay, mẹ phát hiện ra  ruộng cà rốt mà mẹ trồng đã thu hoạch được rồi. Mẹ gọi Thỏ con đến giúp như mọi khi, nhưng Thỏ con lại giơ bàn tay mình lên, nũng nịu nói: “Không được đâu mẹ ơi, con không nhổ cà rốt đâu, móng tay của con sẽ hỏng mất ạ!”. Vậy là thỏ mẹ lại phải một mình nhổ những củ cà rốt để làm thức ăn.

Thỏ con không biết giúp mẹ nhổ củ cà rốt
Thỏ con không giúp mẹ nhổ cà rốt

Buổi tối hôm ấy, Thỏ con nằm trên giường ngắm nghía bộ móng tay đẹp của mình. Nhưng cô bé vừa quay đầu lại thì thấy có một “Con quái vât” với cái răng nhọn hoắt ở trên tường.

Thỏ con sợ hãi khi thấy quái vât răng nhọn
Thỏ thấy “quái vật răng nhọn”

Thỏ con sợ quá khóc òa lên: “Mẹ ơi, mẹ ơi, con sợ quá, con sợ quá!”. Mẹ vội vàng chạy tới giường cô bé, Thỏ con nhào vào lòng mẹ, rụt rè nói: “Mẹ ơi, trên giường có một con “quái vật răng nhọn”. Mẹ thấy Thỏ nói vậy nhìn lại và bật cười.

Thỏ con sợ quá òa khóc
Thỏ con sợ quá òa khóc 

Mẹ nói với Thỏ con: “Con ngốc quá, làm gì có con “quái vật” nào, đó là do bóng cả hai bàn tay con mà!”. Thỏ con có vẻ không tin bèn thử cử động bàn tay mình, con “quái vật” trên tường cũng cử động theo. Hóa ra bàn tay  có móng nhọn và dài của mình chính là “con quái vật” đó à? 

“Mẹ ơi, mẹ cắt móng tay giúp con với ạ! Nếu không con sẽ biến thành con “quái vật” móng tay dài mất thôi!”. Thỏ con kéo tay mẹ. Cắt xong móng ty dài, Thỏ con phát hiện ra con “quái vât” đáng sợ đã biến mất.

Mẹ hỏi con trả lời:

  1. Ai đã nhờ Thỏ nhổ cà rốt ? – Đó chính là mẹ.
  2.  Cuối cùng thỏ có chịu cắt móng tay dài đi không? – Thỏ vì sợ biến thánh con “quái vật” nên đã nhờ mẹ cắt.

Nếu các con chưa tự cắt được móng tay thì hãy nhờ bố mẹ cắt giúp để giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và không bị biến thành con ”quái vật” như bạn Thỏ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *