365 truyện kể cho bé trước khi đi ngủ

Tên trộm và chú chó gác cửa

Tên trộm và chú chó gác cửa
Tên trộm và chú chó gác cửa

Trong một ngôi làng nọ có một gia đình rất giàu có, vì thế luôn bị bọn trộm nhòm ngó. Do đó chủ nhà này nuôi một con chó trông nhà, chỉ cần một tiếng động nhỏ là nó sủa không ngớt.

Buổi tối hôm đó, tên trộm nhân lúc trời tối đã ra tay hành động. Hắn ta tìm được cơ hội và lẻn vào sân. Để tránh con chó sủa ầm ĩ, tên trộm mang theo mấy miếng thịt làm mồi. Khi hẳn vứt thịt cho chó ăn, con chó liền nói: “Nếu ngươi dùng mấy miếng thịt này bịt miệng ta, vậy thì người hãy nằm mơ đi đi nhé! Người đừng tưởng có thể hãm hại được chủ của ta. Ta nói cho người biết, ngươi muốn đi qua cửa ải của ta không dễ đâu.!”

Nói xong con chó vừa sủa ầm ĩ vừa lao vào tên trộm.

Bài học

Chú chó trung thành đã không bị mê hoặc bởi miếng thịt, vì thế mỗi người chúng ta cần biết kiềm chế trước sự cám dỗ, làm người trung thành thẳng thắn.

Đối với các em để tránh gặp nguy hiểm các em không nên trò truyện hay nhận bất cứ thứ gì từ người lạ nhé. Bởi những lời nói ngon ngọt và những vật họ đưa ra rất có thể đó là vì mục đích xấu đó.

Tên trộm chó và ông chủ khách sạn

Có một tên trộm sống trong khách sạn nọ. Anh ta nhìn thấy ông chủ khách sạn mặc một bộ quần áo mới sang trọng đứng ở cửa liên nghĩ cách lấy bộ quần áo mới đó. Anh bước về phía trước và nói chuyện cởi mở, thân mật với ông chủ khách sạn. Một lát sau, tên trộm ngáp dài tru lên một tiếng như con sói.

Ông chủ khách sạn rất kinh ngạc. Tên Ông chủ khách sạn tin lời nói xằng bậy trộm liền nói: “Khi tôi ngáp xong ba của tên trộm, sợ đến nỗi cởi áo bỏ chạy. cái là sẽ biến thành một con sói”. Nói xong, anh ta lại ngáp thêm cái nữa, đồng thời tru lên một tiếng giống như sói. Ông chủ khách sạn tưởng lời anh ta nói là thật, chuẩn bị bỏ chạy. Tên trộm nắm lấy áo khoác của ông chủ khách sạn và ngáp lần thứ ba.

Ông chủ khách sạn vội vàng cởi áo ra và chạy trốn vào khách sạn của mình. Tên trộm lấy được chiếc áo mới và bỏ đi, từ đó không bao giờ trở lại nữa.

Bài học:

Có một số người vì muốn đạt được mục đích nào đó đã ăn nói lung tung. Nếu các bạn tin lời họ nói thì chắc chắn sẽ bị thiệt thòi.