1001 truyện giúp bé rèn thói quen tốt

Ném “Ngã lộn nhào ” vào thùng rác

Câu chuyện Ném :”Ngã lộn nhào” vào thùng rác sẽ giúp các bé hình thành thói quen có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường.

Đừng cho rằng cứ lợn là bẩn thỉu nhé .Có con bẩn , nhưng cũng có những con sạch sẽ lắm đấy ! Ỉn con là một chú lợn con vô cùng sạch sẽ , cho dù bất cứ lúc nào , nó đều béo tròn , trắng trẻo và sạch sẽ .

Ỉn con không chỉ biết giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ mà còn biết bảo vệ môi trường . Nó không bao giờ vứt vỏ cây , giấy lộn lung tung trên đất . Nhìn thấy trên đất có thứ gì bẩn. Nó liền nhặt lên và vứt vào thùng rác .

Buổi sáng hôm đó Ỉn con đang đi trên đường bỗng nhiên nó nhìn thấy ở giữa đường có một cái vỏ chuối vàng vàng . Ỉn con nghĩ : “Nếu ai bị giẫm lên vỏ chuối này thì không phải là sẽ ngã lộn nhào ư ?”. Nó vội vàng nhặt vỏ chuối lên . Ngẩng đầu nhìn lên , ở giữa con đường trước mặt lại có một vỏ chuối nữa .

Nó vội vàng chạy đến , nhặt vỏ chuối lên . Nó nhìn xa hơn một chút … Nó đã đoán đúng , ở giữa con đường phía trước mặt còn có một cái vỏ chuối nữa . Và cứ như vậy , Ỉn con cứ thế nhặt hết vỏ chuối chú gặp phải trên đường .

Con đường nhỏ quanh co uốn lượn .Cuối cùng Ỉn con nhặt được thứ gì đây ?

Các bạn có lẽ không đoán ra đâu . Nó “ nhặt ” được một chú Nhím con bị lạc đường . Hóa ra , Nhím mẹ mua mấy nải chuối thơm ngon ở chợ . Nhím con tham ăn lấy một nải to nhất .Nó vừa đi vừa ăn , vừa vứt vỏ chuối ra đường . Sau đó , nó đi quá xa khỏi con đường quen thuộc , đi vào con đường nhỏ ngoằn ngoèo này , thế là bị lạc .

Ném "Ngã lộn nhào ” vào thùng rác
Ném “Ngã lộn nhào ” vào thùng rác

Nhím con đang ngồi bên vệ đường khóc thút thít . Nó nhìn thấy lợn con Béo phì đến , liền mừng rỡ đứng bật dậy và nói : “ Anh Ỉn con ơi , tại sao anh biết em ở đây ? Em bị lạc đường rồi .Anh dẫn em về nhà với ! ”

Ỉn con chỉ vào đống vỏ chuối to tướng trên tay mình và nói : “ Là chúng nói với anh là em ở đây đấy ! ” Nhím con nhìn thấy bao nhiêu là vỏ chuối , mặt đỏ ửng lên .

Ỉn con dẫn Nhím con về nhà . Có điều nó bảo Nhím con ôm số vỏ chuối đó đi . Nhím con đành phải cắm tất cả số vỏ chuối đó lên lưng của nó . Chúng đi mãi , đi mãi .

Nhím con mệt đến nỗi mồ hôi chảy đầm đìa . Khi sắp về đến nhà , chúng phát hiện bên đường có một thùng rác .Ỉn con bảo Nhím con vứt số vỏ chuối đó vào thùng rác . Lúc đó , Nhím con mới bước đi nhẹ nhõm được .

Đến cửa nhà , Nhím con nói với lợn con : “ Anh Ỉn con ơi , từ nay em sẽ không vứt vỏ chuối lung tung nữa đâu ! Như thế là mất vệ sinh ! Hơn nữa , người khác giẫm vào vỏ chuối là sẽ bị ngã lộn nhào nhỉ ! ”

Lợn con Béo phì nói : “ Em nói đúng lắm . Nếu không , khi chúng ta trở về , đường toàn là vỏ chuối . Ít nhất anh đã trượt chân ngã mấy lần rồi ! ”. Nhím con gãi đầu rồi cười nói : “ Cảm ơn anh Ỉn con , hôm nay chúng ta đã vứt mười cái “ ngã lộn nhào ” đó vào thùng rác rồi ! ”

Ỉn con nghe xong cười ha ha .

Bài học nhỏ

Nhím con ăn chuối xong lại vứt lung tung vỏ chuối ra đường . vừa làm mất vệ sinh môi trường . vừa không tôn trọng người công nhân vệ sinh đường phố . Đó là một hành vi không văn minh , lịch sự . Lợn con Béo phì rất chú ý đến vệ sinh , trên đường đi , cậu nhặt hết rác , sợ người đi đường giẫm vào sẽ bị trượt chân ngã . Đó là một hành động rất đáng khen ngợi . Các bạn nhỏ chúng mình nên học tập lợn con nhé !

Bài Thơ: Bé giữ vệ sinh môi trường

Sân trường mát sạch

Nhờ bác lao công

Ngày ngày quét dọn

Em cũng góp phần

Giữ sân trường sạch

Này các bạn ơi

Cùng ra sân chơi

Thấy lá vàng rơi

Vung vãi khắp nơi

Cùng đi nhặt lá

Bỏ vào thùng rác

Các nơi đều sạch

Không khí trong lành

Giúp bé học hành

Chăm ngoan, khỏe mạnh.

Truyenchobe.com