365 truyện kể cho bé trước khi đi ngủ

Truyện Gấu mẹ dỗ con

Truyện Gấu mẹ dỗ con
Truyện Gấu mẹ dỗ con

Gấu mẹ sinh được một gấu con rất đáng yêu . Gấu con khóc nhè , nhưng gấu mẹ lại không biết dỗ con như thế nào .

Gấu mẹ nhìn thấy voi mẹ dùng chiếc mũi dài để ru voi con , bèn tự nhủ : “ Không được rồi , mình không có chiếc mũi dài như thế

Gấu mẹ nhìn thấy cá sấu mẹ dùng miệng cấp cá sấu con , bên tự nhủ : ” Không được rồi , mình không có chiếc miệng rộng như vậy !

Gấu mẹ nhìn thấy gà mẹ dùng đôi cánh che chở cho đàn con , bèn tự nhủ : ” Không được rồi , mình không có đối cảnh ấm áp như vậy !

Gấu mẹ nhìn thấy chuột túi mẹ đặt chuột túi con vào trong chiếc túi trước bụng , bèn vỏ vào bụng mình tự nhủ : “ Không được rồi , mình đầu có túi để đựng con

Gấu mẹ nhìn thấy khi mẹ dùng chiếc đuôi dài cuốn lấy đuôi khỉ con , bèn sờ vào đuôi mình tự nhủ : ” Không được rồi , đuôi của mình ngắn quá ! ”

Gấu mẹ nhìn thấy mèo con ngồi trên lưng mèo mẹ , bèn nói : “ Con yêu , con hãy trèo lên lưng mẹ đi ! ” Nhưng gấu con chỉ ngồi im , không thể trèo lên được .

Gấu mẹ nhìn thấy nhìn hải ly mẹ ôm hải ly con , bèn mừng rỡ reo lên : “ A , như thế này thì mình có thể làm được ! ” Gấu mẹ bèn vòng tay ôm lấy gấu con , vòng tay của gấu mẹ thật ấm áp dịu dàng . Gấu con không khóc nữa , mà đã cười khanh khách .

Trò truyện cùng bé

Mỗi loài động vật lại có động tác nựng con khác nhau, nhưng tình yêu của mẹ thì không bao giờ thay đổi .Bé yêu cha mẹ thì hãy ôm cha mẹ và nói lời yêu với cha mẹ của mình hàng ngày nhé!

Gợi ý

Cha mẹ hãy thường xuyên ôm con , âu yếm con để con cái cảm nhận được tình cảm ấm áp , thân thương của gia đình .

—truyenchobe.com—