1001 truyện giúp bé rèn thói quen tốt 365 truyện kể cho bé trước khi đi ngủ

Gà trống Kiêu ngạo

Chuyện Gà trống kiêu ngạo kể  rằng Ngày xưa rất xưa Gà trống không chỉ biết bay mà còn bay rất cao. Thế nhưng kể từ khi giành được giải quán quân bay lượn, Gà trống chỉ biết ăn , uống ngủ nghỉ mà không chịu tập luyên. Vì thế nên cơ thể của Gà trống ngày càng to béo nặng nề. 

Một hôm, chim khách nói với gà trống: “Chim ưng bay cao hơn anh rồi đấy!”. Gà trống liền vươn cổ, hát một  bài: Ò ó o o … Không ai có thể bay cao bằng ta!”.

chú gà trống kiêu ngạo

Vài ngày sau, chim khách lại bay đến nói: “Thiên nga và Chim sơn ca bay cao hơn anh rồi đấy!”. Nhưng gà trống vẫn không tin. Lại một buổi trưa nọ, Gà trống đang ngủ thì chim khách cất tiếng nói: :Bây giờ thì ngay cả Quạ đen cũng bay cao hơn anh rồi!”. Gà trống ngạo mạn nói: ‘Hừ, thôi được rồi. Ngày mai tôi sẽ bay cho mọi người xem!”

Ngày hôm sau, các loại chim đều vội vã tìm về xem Gà trống bay. Gà trống đập cánh phành phạch và bay lên. Nhưng nó chỉ bay lên cao chưa đầy một mét liền rơi phịch xuống đất. Gà trống hốt hoảng, không ngờ cơ thể mình lại nặng nề như vậy. Nó lồm cồm bò dậy, thử bay lại lần nữa. Thế nhưng chỉ bay lên khoảng  hai mét là Gà trống lại rơi xuống đất. Các loài chim cười ầm ĩ chế nhạo gà trống. Kể từ đó, Gà trống chỉ có thể chạy trên mặt đất chứ không thể bay lên cao được nữa.

ý nghĩa câu chuyện Gà trống kiêu ngạo: kiêu ngạo là một đức tính không tốt chút nào, các bé đừng học theo gà trống nhé, dù  có  thành công cũng phải khiêm tốn và không ngừng luyện tập. không ngừng học hỏi người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *