365 truyện kể cho bé trước khi đi ngủ

Chiếc bánh ngọt nhiều tầng

Voi con ở nhà một mình, cảm thấy rất cô đơn. Voi con thầm ước. ao: “Nếu có bạn bè đến cùng chơi với mình thì tốt biết mấy!”

Vừa nghĩ đến đấy, bỗng nghe tiếng gõ cửa “Cộc! Cộc! Cộc!” Voi con chạy ra mở cửa, a, bạn hà mã đến chơi, còn mang theo một hôn bánh ngọt nữa. Chiếc bánh to như một cái chậu rửa mặt cỡ lớn.

Voi con thắc mắc: “Ô, sao hôm nay cậu lại mang bánh ngọt đến đây thế?”

“Vì hôm nay là sinh nhật cậu mà, chúc cậu sinh nhật vui vẻ!” Hà mã nói.

Voi con vô cùng cảm động, vì bản thân voi con cũng quên mất ngày sinh của mình, trong khi hà mã vẫn nhớ.

“Cộc! Cộc! Cộc!” Lại có tiếng gõ lên. lại có tiếng gõ cửa vang lên.

Voi con ra mở cửa, thấy dê con đứng ở bên ngoài, dê con cũng mang theo một hộp bánh ngọt, to bằng cái chậu rửa mặt cỡ nhỏ.

“Cộc! Cộc! Cộc!” Lại có tiếng gõ cửa. A, thở trắng cũng đến rồi, và mang theo một hộp bánh ngọt to bằng chiếc bát ăn cơm.

“Cộc! Cộc! Cộc!” “Cộc! Cộc! Cộc” Chim nhỏ và kiến cũng đến, đều mang theo những hộp bánh ngọt, chỉ khác nhau chút ít về kích cỡ, vì tầm vóc của chúng khác nhau.

Ồ, một, hai, ba, bốn, năm, năm chiếc bánh ngọt chồng lên nhau, giống y như một toà tháp nhiều tầng! Tất cả cùng châm nến, cất tiếng hát mừng sinh nhật: “Chúc mừng sinh nhật dễ thương, chúc mừng sinh nhật đáng yêu…”

Hát xong, các bạn cùng thổi nến, ăn bánh ngọt. Và voi con đã có một sinh nhật thật vui!

Chiếc bánh sinh nhật nhiều tầng của voi con thật độc đáo, do năm chiếc bánh ngọt xếp chồng lên nhau. Nhờ sự góp mặt của những người bạn, voi con đã có một sinh nhật vui vẻ. Sắp đến ngày sinh nhật của bé chưa nhỉ? Bé hãy mời thật nhiều bạn bè đến dự nhé!.

Quà sinh nhật
Quà sinh nhật

Đọc thêm truyện khác

Truyện bà tiên kẹo

—-truyenchobe.com—-