1001 truyện giúp bé rèn thói quen tốt

Câu chuyện về chú chim con

Nội dung truyện

Có một con chim Mẹ vì mải mê với sự nghiệp bay lượn của mình nên mãi đến khi bước sang tuổi trung niên mới sinh được một chú chim con. Chim mẹ rất yêu quý chim con, coi chim con như báu vật vậy. Yêu đến nỗi ôm mãi trong lòng thì sợ làm rơi, ngậm trong miệng thì sợ chim con bị tan chảy.

Chú chim con cũng ra sức hưởng thụ sự yêu thương này từ chim mẹ, tất cả mọi chuyện Chim con đều để cho chim mẹ làm hết. Chim con chưa từng tự mình ăn một bữa ăn nào. Cũng chưa từng bước chân ra khỏi tổ lần nào. Mới đầu chim mẹ làm tổ ở trên cao để tránh nguy hiểm rình rập. Tuy nhiên chim con mỗi ngày một lớn, đôi mắt to tròn vô cùng đáng yêu. Chim mẹ càng nhìn càng thấy yêu hơn. Rồi sợ chim con bị rơi từ trên cao xuống. Chim mẹ quyết định làm tổ ở nơi thấp hơn một chút. Đến khi chim con mọc thêm lông vũ thì lại càng trở nên đẹp hơn. Thấy vậy chim mẹ lại càng thêm yêu chim con hơn.

câu chuyện về chú chim con

Càng ngày chim mẹ càng sợ chim con bị ngã, vì thế lại càng làm tổ thấp hơn nữa. Cho đến một ngày khi chim mẹ đi ra ngoài tìm kiếm thức ăn cho chim con. Khi chim mẹ bay về nhà thì đã phát hiện ra cả chim con và cái tổ của mình đều đã biến mất. Có chú chim gõ kiến hàng xóm nói với chim mẹ rằng: “Vừa rồi khi tôi đang chữa bệnh cho cây thì thấy có hai đứa nhỏ chơi đùa dưới gốc cây của nhà tổ của chị. Sau đó, hai đứa nhỏ ấy đã đem con của chị đi mất rồi!” . Nghe thấy vậy chim mẹ khóc gào thảm thiết.

Hai đứa trẻ kia rất thích chú chim con đáng yêu đó, một lòng muốn nuôi nó lớn, vậy nên đã mua rất nhiều đồ ăn ngoan để vào lồng cho chim con. Nhưng thật đáng buồn là chim con đâu có biết tự mình ăn đâu. Và cứ thế càng ngày chim con càng gầy đi và trở nên héo hon hơn. Cuối cùng chim con đã bị chết vì đói.

Bài học trưởng thành

Các bạn nhỏ có thấy thương chú chim con không? chúng mình nhất định phải học cách tự ăn uống nhé. Nếu chúng ta ỷ lại việc gì cũng để bố mẹ làm giúp là chúng ta sẽ không bao giờ tự lập,không thể lớn lên được đâu .