365 truyện kể cho bé trước khi đi ngủ

Cảnh sát báo đen

Nội dung truyện

Trong một khu rừng nọ, có một cây cổ thụ xum xuê, xanh tốt sinh sống bên cạnh nó là những bông hoa đủ màu sắc sặc sỡ tranh nhau khoe sắc. Hoa nào cũng muốn diện những bộ cánh đẹp nhất của mình.

Những loài vật trong rừng sống một cuộc sống rất yên bình và hòa thuận với nhau. Trong khu rừng này có một tiểu đội cảnh sát Báo đen ,luôn luôn túc trực bảo vệ sự an toàn cho cư dân.

“Reng reng reng…” . Tiếng chuông điện thoại gấp gáp vang lên trong đồn cảnh sát. “Xin chào, đây là đồn cảnh sát, có chuyện gì vậy?”. Nhân viên thông tin Bồ câu vội vàng nghe điện. Đầu dây bên kia, Gấu trúc mẹ nói: “Tối hôm qua, tôi nghe thấy rất nhiều âm thanh kì lạ, sáng nay, vừa thức dậy đã không thấy Gấu Trúc con đâu cả. Không biết là đã có chuyện gì xảy ra? Hu..hu

Mười phút sau, cảnh sát đã có mặt ở nhà Gấu Trúc. Họ xem xét tỉ mỉ ngôi nhà, phát hiện phòng của Gấu Trúc con rất ngăn nắp sạch sẽ, không có dấu hiệu ẩu đả, vật lộn, chỉ có điều, cửa sổ đã bị mở ra. Cảnh sát còn khám xét trong sân nhà, phát hiện có những dấu chân rất kì lạ.

Qua điều tra được biết, những dấu chân này là của Gấu Đen, có thể chính hắn đã bắt cóc Gấu Trúc con. Cùng ngày hôm đó, lại có một vụ bắt cóc nữa xảy ra, nạn nhân là Hà Mã con. ĐỒn cảnh sát liền phái tiểu đội cảnh sát Báo Đen đi điều tra vụ án.

Ngày hôm đó, THỏ trắng chạy đến báo với cảnh sát Báo đen rắng: “Hôm nay, tôi nghe thấy trong nhà Gấu đen có tiếng trẻ con khóc. Các anh mau đi xem xem”. Đây đúng là một tin tức mới mẻ, cảnh sát Báo Đen liền lẻn ra sau nhà Gấu Đen để theo dõi.

Khi nó đến gần nhà của Gấu đen thì quả nhiên bên trong nghe thấy tiếng khóc. Chuyện gì thế nhỉ? Nhìn qua cửa sổ Báo Đen trông thấy Gấu Trúc con và những đứa trẻ khác ở bên trong. Thì ra tất cả những đứa trẻ bị bắt cóc đều ở đây. ” Tôi là cảnh sát Báo đen đây! Các cháu đừng sợ, ta đến để cứu các cháu!”

ĐÚng lúc đó, ngôi nhà của Gấu đen rung lên bần bật, mặt đất cũng rung chuyển theo. Thì ra ngôi nhà đó chính là một chiếc máy bay bằng sắt khổng lồ. Tên Gấu đen dùng điều khiển từ xa để khởi động máy bay, tình hình vô cùng nguy hiểm.

“Báo cáo Cảnh sát Báo đen! Tên Gấu đen đã bị chúng tôi bắt được rồi!”. Một lát sau, thông tin viên Bồ Câu dẫn Gấu đen bị trói vào trong đồn cảnh sát. Đây đúng là một tin tốt lành. Cảnh sát Báo đen vui mừng nói với nhau. Nhưng lại có một tin không hay lắm. Đó là trong lúc truy đuổi, chiếc máy bay điều khiển từ xa của Gấu đen đã bị hỏng, bay lòng vòng trên trời, các cháu bé bị nhốt trong máy bay sợ quá, kêu khóc ầm ĩ: “Mẹ ơi, mẹ ơi, con sợ quá! CỨu con với!|

Cảnh sát báo đen
Cảnh sát báo đen

CẢnh sát đã đưa ra rất nhiều kế hoạch giải cứu bọn trẻ nhưng đều không khả thi. Cuối cùng đội trưởng Báo đen nhanh trí đã nghĩ ra một cách: Nó sai các cảnh sát viên Báo đen buộc một cục nam châm lớn trên đỉnh tháp truyền hình. Chờ chiếc máy bay qua. Chỉ một lúc sau đã nhìn thấy chiếc máy bay mất lái bay ra từ sau ngọn núi.

Chiếc máy bay sắt từ từ bị hút về cục nam châm, giống như cánh tay vô hình buộc dây thừng vào đuôi máy bay và kéo về phía nam châm vậy. Cuối cùng thì dính chặt vào cục nam châm, không thể bay lung tung được nữa. Các em bé đã được giải cứu thành công. Các nhân viên cảnh sát vô cùng phấn khởi. Còn các động vật trong khu rừng vô cùng khâm phục sự thông minh tài trí của đội trưởng Báo đen. Quả là tuyệt vời.

Để cảm ơn đội đặc nhiệm áo đen dũng cảm, các động vật bèn làm một lá cờ danh dựt hêu bốn chữ: “Vệ sĩ rừng xanh” tặng cho họ. Đội đặc nhiệm cũng tuyên bố sẽ mãi mãi bảo vệ sự an toàn cho khu rừng này.

Trò truyện cùng bé

Cảnh sát Báo đen đã dùng cách gì để khống chế chiếc máy bay mất lái? Đúng rồi, nhờ một thanh nam châm. nam châm có thể giúp chúng ta làm rất nhiều việc. Trong cuộc sống thường ngày, từ những vật dụng nhỏ như miếng dính tủ lạnh đến những đồ vật lớn như tàu điện đều vận dụng nguyên lý từ tính của nam châm. Còn những vật nào làm từ nam châm nữa nhỉ các bé thử tìm xem nhé!