365 truyện kể cho bé trước khi đi ngủ

Chuột Con muốn trời tạnh mưa

Nội dung truyện

Có một chú Chuột con nọ, thường xuyên không nghe lời mẹ. Hôm nay, Chuột mẹ phải vào thành phố mua đồ, nó nhìn trời và lo lắng nói: “Hình như trời sắp mưa thì phải!” .Chuột Con tò mò hỏi: “Mẹ ơi, tại sao mẹ lại biết là trời sắp mưa ạ?”

Chuột mẹ nhìn những đám mây đen dày đặc bên ngoài khung cửa sổ nói:” Hôm nay, mây vừa nặng vừa dày thế kia, thời tiết lại oi bức. Nhất định là sắp mưa rồi!”. Nói xong Chuột mẹ xách làn vội vàng đi vào thành phố.
Chuột con ở nhà đọc truyện tranh. Một lúc sau nó ngủ thiếp đi. Bỗng nhiên, chuột em chạy tới lay nó dậy và nói: “Anh đừng ngủ nữa! Trời mưa như trút nước mà mẹ vẫn chưa về kia kìa!”.

Chuột con nghe thế thì vội vàng cùng em trai chạy ra cửa sổ nhìn. Haizz..Trời mưa to quá! Làm sao mà vào thành phố tìm mẹ được đây? Bỗng nhiên nó nhớ lại lời của mẹ, vì mây dày quá nên mới mưa, vậy thì hãy mau đi tìm mây để nhờ giúp đỡ thôi.

chuột con muốn trời tạnh mưa
chuột con muốn trời tạnh mưa

Thế là chuột con ngẩng mặt lên trời hét lớn: “Bác mây đen ơi, mau dừng mưa đi. Mẹ của cháu không mang theo ô đâu ạ!”. Mây đen lạnh lùng nói:” Tại sao ta phải giúp cháu chứ? Từ trước tới nay có bao giờ cháu nghe lời và biết giúp đỡ mẹ đâu!”

Chuột con xấu hổ quá nhưng vì lo lắng cho mẹ, nên nó lại tiếp tục cầu cứu mây đen: “Bác mây đen ơi, sau này nhất định cháu sẽ nghe lời mẹ. Bây giờ bác làm ơn hãy giúp cháu đi ạ!”. Bác mây đen động lòng nói: “Chỉ dựa vào sức của bác thì không được đâu. Muốn trời tạnh mưa thì phải có một cơn gió rất lạnh thổi đến, biến nước mưa thành tuyết. Hoặc là nhờ bà Gió thổi hết hơi nước trên người bác đi mới được!”

“Vâng ạ, cháu sẽ đi tìm bà Gió”. Chuột con cầm ô vừa chạy vừa gọi: “Bà Gió ơi bà ở đâu? XIn bà hãy giúp cháu dừng mưa lại! Cháu xin hứa từ nay sẽ nghe lời mẹ!”. TRong lúc chuột con đuổi theo bà Gió thì một việc kì lạ đã xảy ra. Mưa đã tạnh từ lúc nào không hay. Một lúc sau, ông mặt trời lại ló rạng sau những vầng mấy trắng bồng bềnh như xốp.

“A, hay quá! Tạnh mưa rồi! Tạnh mưa rồi! Chuột con mừng rỡ reo lên: “Mình phải về nhà nhanh lên, xem mẹ đã về chưa?. CHuột con chạy thẳng một mạch về nhà không la cà ở đâu cả.

Trò chuyện cùng bé

Bé ơi, vì sao trời lại tạnh mưa nhỉ? À đó là nhờ gió thổi hết mây đen đi, nên trời mới tạnh. Thế nhưng, ở một nơi khác, có thể trời lại mưa đó! Các bé khi xem dự báo thời tiết nhớ để ý xem thời tiết ở khu vực mình có khác ở khu vực khác không nhé!