365 truyện kể cho bé trước khi đi ngủ

Tuyết đầu mùa

Tuyết đầu mùa
Tuyết đầu mùa

Chuột đồng rất thích đọc sách. Hôm đó, khi chuột đang đọc sách thì ếch cốm đến chơi. Ếch chỉ vào quyển sách hỏi: “Bông hoa màu trắng này là hoa gì thế?”

Chuột đồng nói: “Là bông tuyết đấy! Vì cậu ngủ đông nên chưa nhìn thấy tuyết bao giờ.”

Ếch cốm xuýt xoa: “Bông tuyết đẹp quá! Ước gì tớ cũng được nhìn thấy tuyết.”

“Vậy thì mùa đông này cậu hãy đến nhà tớ ở đi, nhà tớ rất ấm, cậu sẽ không phải ngủ đông, và cậu có thể nhìn ngắm tuyết!”

Ếch cốm vui vẻ đồng ý.

Những ngày sau đó, chuột đồng rất chăm chỉ đi nhặt củi khô. số củi khô mà chuột đồng nhặt về đã chất đầy cả căn nhà.

Mùa đông đến, ếch cốm chuyển vào nhà chuột đồng ở. Chuột đồng đốt lò sưởi, khiến cả căn nhà ấm sực. Hai người bạn ngồi bên bếp lò, cùng đọc sách, chờ đợi cơn mưa tuyết đầu tiên của mùa đông.

Thời tiết mỗi ngày một lạnh, củi khô trong nhà chuột đồng cũng mỗi ngày một ít đi. Ếch cốm đã buồn ngủ đến díp cả mắt lại, ếch nói: “Tớ rất muốn xem bông tuyết, nhưng cứ thấy lạnh là tớ lại buồn ngủ.”

Chuột đồng định ra ngoài nhặt thêm củi, nhưng vừa mở cửa thì một cơn gió lanh đã thổi thốc vào nhà, đầy chuột đồng ngã dúi, thổi tắt cả lửa trong bếp lò, trong nhà lại càng thêm lạnh lẽo. Chuột đồng vội vã đóng cửa lại.

Rồi chuột đồng ném một chiếc ghế vào trong bếp lò, sau đó tiếp tục đưa chiếc bàn vào. Trong nhà ấm dần lên, ếch cốm bắt đầu tỉnh táo trở lại.

Ngoài trời gió bấc thổi vù vù, bầu trời xám xịt, có vẻ như tuyết đã sắp rơi. Nhưng lửa trong bếp lò đã gần tàn, ếch cốm lại bắt đầu buồn ngủ.

Chuột đồng nghĩ: “Phải tìm cách giúp ếch cốm tỉnh táo lại. Nhưng mà trong nhà chẳng còn thứ gì đốt được nữa rồi!”

Chuột đồng bỗng nhìn thấy quyển sách yêu quý, chú đắn đo một lát rồi cho luôn cuốn sách vào trong bếp lò…

Ngọn lửa nhảy múa trong bếp lò, trong nhà ấm áp trở lại, và ếch cốm cũng tỉnh ngủ.

Lúc này, những bông tuyết trắng tinh khôi bỗng từ trên trời lả tả rơi xuống, xoay tròn trong gió. Đây là đợt tuyết đầu tiên của mùa đông. Ếch cốm và chuột đồng vai kề vai, đứng trước cửa sổ cùng ngắm tuyết rơi…

Một lúc sau, ếch cốm quay sang nói với chuột đồng” Cảm ơn cậu đã giúp tớ nhìn thấy tuyết. Tuyết đẹp lắm nhưng tớ thấy cậu còn đẹp hơn nhiều!”

Trò truyện cùng bé

Ếch là loài vật ngủ đông, nên không có cơ hội nhìn thấy vẻ đẹp của những bông tuyết. Để giúp ếch thực hiện được ước mơ, chuột đồng sẵn sàng đốt hết bàn ghế trong nhà, đốt cả quyển sách yêu quý để giữ ấm cho ếch. Câu chuyện này không chỉ giúp chúng ta cảm nhận được tình bạn sâu sắc giữa ếch và chuột đồng, mà còn học được đức tính hết lòng vì bạn bè.

——truyenchobe.com——–