Nuôi dạy con

Truyện Ngôi nhà thủy tinh

Chú kiến đen sau rất nhiều lần thay đổi. Cuối cùng chú cũng đã kiếm được ngôi nhà ưng ý. Bé hãy lắng nghe câu chuyện nhé.

Kiến đen ở trong hang dưới lòng đất ẩm thấp, tối tăm. Trời tạnh ráo còn đỡ. Khi trời mưa, nước sẽ chảy vào trong hang. Lênh láng khắp nơi. Khiến bàn ghế và giường chiếu nổi lềnh bềnh, chăn đệm ướt sũng. Kiến phải phơi rất lâu mới khô.

Kiến đen nghĩ thầm ” Không thể sống dưới mặt đất được nữa. Mình phải chuyển nhà thôi. Nhưng biết chuyển đi đâu bây giờ?”

Kiến đen thấy một cây cỏ đuôi chó rất đáng yêu, bèn chuyển nhà lên cỏ đuôi chó. Cỏ đuôi chó thật đẹp và mềm mại. Nhưng không may chỉ một cơn gió nhẹ thổi qua. Ngôi nhà của kiến đen rung lắc dữ dội. kiến đen trượt chân ngã một cách đau điếng.

Kiến đen nhìn thấy một bômg hoa rất đẹp. Nó bèn nghĩ: “Mình sẽ chuyển vào sống trong bông hoa vậy!”

Bông hoa tỏa ra thơm ngát. Kiến đen nằm dài trên cánh hoa tắm nắng. Vô cùng khoan khoái. Nhưng đến tối thì không ổn. Sương đêm rơi khiến Kiến đen ướt sũng.

Kiến đen lại tìm một ngôi nhà mới. Nó nhìn thấy một cái chai thủy tinh nằm trong bãi cỏ. Thầm nghĩ: “Cái chai trong veo trông thật đẹp. Mình thử vào xem!”. Thế là Kiến đen liền bò vào trong chai.

Cái chai trong suốt. Nên từ bên trong có thể nhìn thấy mọi cảnh tượng bên ngoài. Hoa, lá cỏ cây đều rõ mồn một. Mà lại không sợ bj sương gió thổi.

Truyện Ngôi nhà thủy tinh
Truyện Ngôi nhà thủy tinh

“Mình sẽ sống ở trong này!” Kiến đen quyết định rồi lại chuyển nhà vào trong chai thủy tinh.

Ban ngày, kiến đen tha hồ nhìn ngắm phong cảnh tươi đẹp ở bên ngoài. Trời nắng dịu. Bầu trời trong xanh với những đám mây trắng xốp lơ lửng, hoa dại rực rỡ đu đưa trong gió.

Ồ! trời mưa rồi! Từng giọt mưa rơi tí tách nhỏ xuống thành chai. Nhưng Kiến đen không phải lo lắng. Vì nước mưa không thể lọt vào bên trong. Đến tối, Kiến đen nằm trên giườn, thỏa thích ngắm bầu trời chi chít ánh sao đang tinh nghịch chớp mắt.

“Cuộc sống của mình tươi đẹp biết bao!”. Kiến đen vô cùng mãn nguyện với ngôi nhà thủy tinh trong veo.

Rồi kiến nghĩ: “Mình phải mời bạn bè đến chơi thăm nhà thủy tinh mới được!”

Nhận được thư. Kiến đỏ, Kiến vàng, Kiến trắng và kiến nâu cùng tìm đến nhà của kiến đen.

Ai cũng khen ngôi nhà thủy tinh của Kiến đen là ngôi nhà đẹp nhất mà các bạn từng thấy.

Trò chuyện cùng bé

Chú Kiến đen sau rất nhiều lần chuyển nhà mới tìm thấy chỗ ở tuyệt vời. Đó là ngôi nhà nào bé nhỉ? Các bé ơi xung quanh chúng mình có rất nhiều kiểu nhà khác nhau. Bé hãy nói cho bố mẹ của mình xem bé thích một ngôi nhà như thế nào nhé!

____truyenchobe.com____