1001 truyện giúp bé rèn thói quen tốt

Thỏ đi siêu thị

Trong khu rừng xinh đẹp kia có một gia đình thỏ sống rất hạnh phúc, vui vẻ. Hôm nay là chủ nhật, Thỏ mẹ cho thỏ đi siêu thị mua đồ cùng mẹ. 

Vào siêu thị, nhìn thấy cái gì Thỏ con cũng muốn mua. “Mẹ ơi, con thích ăn khoai tây chiên nhất.!”. – Thỏ con nói. Mẹ ơi, lâu lắm con không được ăn mứt cà rốt rồi!”. ” Con muốn ăn kem, ăn xúc xích”. “Con muốn đồ chơi này”. Chỉ một lúc là chiếc xe đẩy hàng của Thỏ mẹ đã chứa đầy đồ ăn. 

Đúng lúc đó, Thỏ con nghe thấy tiếng của Gà con vọng sang. Gà con đang nói vơi gà mẹ: “Mẹ ơi, túi ngô chiên của con vẫn ăn chưa hết. Mẹ không phải mua thêm đồ ăn vặt cho con nữa đâu!”. Gà mẹ nghe gà con nói liền cười bảo: “Con của mẹ ngoan lắm. Con thật biết tiết kiệm!”.

Thỏ đi siêu thị
Chủ nhật thỏ đi siêu thị cùng mẹ

Nghe gà con nói như thế Thỏ con thấy xấu hổ lắm. Nó liền lấy các túi đồ ăn và đồ chơi từ trên xe đẩy xuống và để lại vào chỗ cũ, chỉ giữ lại mỗi túi khoai tây chiên mà thôi.

Trên đường về nhà thỏ con cảm thấy vui lắm.Nó nghĩ: “Thế là mình đã biết tiết kiệm cho mẹ rồi đấy! Mẹ thỏ cũng rất vui xoa đầu thỏ con âu yếm nói, con ngoan của mẹ. Con đã lớn rồi đó!

Trò truyện cùng bé: Vậy là hôm nay thỏ con đi siêu thị cùng mẹ đã học được bài học tiết kiệm từ bạn gà con, các con cũng noi gương bạn gà con và bạn thỏ con  rèn luyện thói quen tiết kiệm giúp bố mẹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *