365 truyện kể cho bé trước khi đi ngủ

Những chú cá kì lạ

Nội dung truyện

Mèo con Miu Miu rất thích được đi câu cá. Một hôm, Chuồn chuồn lái máy bay đi dạo. Nhìn thấy mèo con đang ngồi câu cá, liền hỏi: “Miu Miu để tôi dẫn bạn đi ra biển câu cá nhé, ở đấy có nhiều cá lắm!”.

Từ trước tới giờ Miu Miu chưa bao giờ được đi ra biển. Nó hào hứng về nhà xin phép mẹ rồi Chạy theo máy bay Chuồn chuồn để được ra biển chơi. Ba ngày sau, mèo con Miu Miu mới về nhà, mang theo một giỏ đầy cá.

Miu Miu tặng khỉ con một cái vỏ trai rất đẹp, tặng lợn một nhánh san hô, tặng chó con một hòn đá nhiều màu sắc sặc sỡ mà nó nhặt được ở bờ biển…Tất cả các bạn đều nhận được một món quà của Miu Miu

Đúng lúc đó, Cáo con nhìn thấy trong giỏ của Miu Miu phát ra ánh sáng lấp lánh. Cáo hỏi: “Miu Miu trong giỏ của bạn có cái gì thế?. Miu Miu trả lời: “Tớ câu được một con cá biết phát sáng, nhưng mà từ trước tới giờ tớ chưa nhìn thấy loài cá này bao giờ, nên không biết tên của nó là gì cả!”.

Miu Miu mở giỏ cá ra cho các bạn xem. Con cá lạ có thân hình trụ tròn, giống như một cái đèn pin, trên đầu nó có một cái bướu hình tròn phát sáng lấp lánh.
“Ồ! Đây là loài cá gì thế nhỉ?”. Các bạn vừa nhìn vừa bàn luận.

Những chú cá kì lạ
Những chú cá kì lạ

Lúc đó, mẹ của Miu Miu vừa hay chạy đến, nhìn thấy vậy liền nói: “Tên của loài cá này là Cá đèn pin, đầu nó có thể phát ra ánh sáng để thu hút các con cá nhỏ hơn bơi đến “ngắm đèn”, rồi sau đó sẽ ” Ăn thịt” chúng.”

“Ồ! Thì ra đây chính là cá đèn pin!” Miu Miu nghe mẹ nói vậy liền cầm con cá, chạy thẳng một mạch vào rừng. ” Miu Miu con đi đâu đó!”- Mẹ Miu Miu vừa chạy theo vừa gọi Miu Miu.

“Con mang cá này tặng cho cô chim sẻ, buổi tối cô ấy không nhìn rõ mọi thức, có cái đèn pin này rồi cô ấy có thể đi bắt sâu mang về cho các bạn sẻ non ăn!”. Miu Miu vừa chạy vừa trả lời mẹ.

Mèo con Miu Miu mới đáng yêu làm sao!

Trò truyện cùng bé

Trên thế giời này có rất nhiều điều kì lạ mà chúng ta chưa biết. Có loài cá biết phun nước, có loài cá biết phun ra sương, có loài cá biết làm xiếc…Các bé có biết tên của các loài cá đó không ?