365 truyện kể cho bé trước khi đi ngủ

Người chăn cừu và biển cả

Người chăn cừu và biển cả
Người chăn cừu và biển cả

Có một người chăn cừu thả cừu trên bãi cỏ cạnh bờ biển. Một hôm có người bạn đi biển trở về đã cổ vũ ông thử ra biển cho biết.

Người chăn cừu thấy mặt biển bình yên, lặng sóng nên đã động lòng, bản hết đàn cừu, mua một ít táo lên thuyền buôn bản. Không ngờ, khi ra biển thì có một trận giông tổ nổi lên, con thuyền chòng chành sắp chìm đến nơi.

Ông nén sự tiếc rẻ, ném số hàng hóa mà mình đã mua để buôn bán xuống biển mới thoát khỏi tại họa. Từ đó, người chăn cừu không muốn đi biển nữa và tiếp tục công việc chăn cừu của mình. Một lần, có người đi qua bãi biển, nhìn thấy sóng yên biển lặng nên đã hết lời khen cảnh đẹp.

Người chăn cừu nói với anh ta: “Anh bạn ơi, biển lại muốn ăn táo, vì thế nó mới sóng yên biển lặng thế đấy”.

Bài học

Trong hoàn cảnh khó khăn và hoạn nạn, chúng ta mới rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu.

Chàng thanh niên và bức tranh sư tử treo trên tường

Một Con trai độc nhất của một ông lão nọ rất dũng cảm, hơn nữa anh lại thích săn bắn. Một lần, ông lão mơ thấy con trai bị sư tử cắn chết.

Ông lo lắng giấc mơ đó sẽ thành hiện thực, vì thế đã xây một căn phòng xinh xắn và kiên cố, nhốt con trai vào trong đó. Để con trai được vui, ông lão treo trên tường một bức tranh sư tử. Tuy nhiên, con trai ông càng xem tranh càng thấy buồn chán. Một lần, anh đứng cạnh bức tranh, nói: “Con sư tử đáng ghét, chính vì mày và giấc mơ của cha tạo, nên tạo mới bị nhốt ở trong này”. Nói xong, anh phẫn nộ vung tay lên đập vào tường. Không ngờ, một chiếc đinh đâm vào ngón tay của anh, sau đó vì vết thương nhiễm trùng, sốt cao, anh con trai đó đã lâm bệnh mà chết.

Bài học

Nếu không thể cưỡng lại số mệnh, thì hãy đối mặt một cách dũng cảm và

—truyenchobe.com–