365 truyện kể cho bé trước khi đi ngủ

Kẹo bong bóng

Kẹo bong bóng
Kẹo bong bóng

Thỏ trắng rất thích ăn kẹo cao su, vì kẹo cao su ngọt thơm, dai dẻo. Khi đã nhai hết vị ngọt, thỏ trắng sẽ dùng bã kẹo thổi thành một quả bong bóng thật to.

Gấu con cũng rất thích ăn kẹo cao su . Kẹo cao su mềm mại , dễ nhai . Khi đã nhai hết vị ngọt , gấu con cũng bắt chước thỏ trắng thổi bong bóng .

“ Phụt ! ” Không thổi được ; thổi tiếp lần nữa vẫn không được . Gấu con thổi mãi thổi mãi , đừng nói là bong bóng to , đến bong bóng nhỏ cũng chẳng thể thổi được.

Gấu con bực mình , nhổ luôn bã kẹo xuống đất .

Một chú kiến nhỏ đang cũng hạt gạo trên lưng bò tới , chẳng may giảm vào bã kẹo cao su . Kẹo cao su dính chặt lấy chiếc chân bé xíu của kiến , không tài nào rút ra được .

“ Hu hu , hu hu , ôi cái chân của tôi ! ” Kiến nhỏ bật khóc .

” Cậu sao thế , kiến nhỏ ? ” Thỏ trắng và gấu con chạy lại hỏi .

Kiến nhỏ nói : “ Chân của tớ bị dính vào bã kẹo cao su , không rút ra được ! Hu hu … “

Đừng khóc nữa , đừng khóc nữa . Để tớ giúp cậu ! ” Thỏ trắng nói rồi cẩn thận rút chân kiến nhỏ ra khỏi bã kẹo cao su , nhưng chân của kiến nhỏ vẫn bị thương .

Nhìn kiến nhỏ đau đớn , gấu ân hận nói với kiến : ” Tớ xin lỗi bạn kiến , đều là lỗi của tớ ! ” Từ đó về sau , gấu nhỏ không bao giờ còn vứt bã kẹo cao su bừa bãi nữa .

Trò truyện cùng bé

Nhiều em nhỏ thích ăn kẹo cao su , nhưng nhổ bã kẹo cao su bừa bãi lại rất không hay ! Bã kẹo cao su rất dính , sẽ khiến các cô chủ nhân viên vệ sinh phải dọn dẹp rất vất vả . Nếu bã kẹo lọt vào trong họng , sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng . Bởi vậy bé cần phải hết sức chú ý khi ăn kẹo cao su nhé!

—truyenchobe.com—