1001 truyện giúp bé rèn thói quen tốt 365 truyện kể cho bé trước khi đi ngủ

Gieo mầm thói quen tốt cho bé qua các câu chuyện

Truyenchobe.com tổng hợp các câu truyện về Chủ đề vệ sinh giúp các bé hình thành thói quen luôn luôn vệ sinh cơ thể mình sạch sẽ gọn gàng.

1. Thỏ móng tay dài

Thỏ móng tay dài
Thỏ móng tay dài

Dạo này Thỏ con có một sở thích mới đó là – Nuôi móng tay dài. Thỏ con luôn cảm thấy tay mình để móng dài thì mới đẹp, thế nên mỗi khi mẹ định cắt móng cho Thỏ con là bạn ấy lại tìm mọi cách để chạy trốn.

Mẹ chẳng biết làm thế nào với cô bé! Từ khi có móng tay dài. Thỏ con chẳng làm được việc gì nữa. Hôm nay, mẹ phát hiện ra  ruộng cà rốt mà mẹ trồng đã thu hoạch được rồi.

Mẹ gọi Thỏ con đến giúp như mọi khi, nhưng Thỏ con lại giơ bàn tay mình lên, nũng nịu nói: “Không được đâu mẹ ơi, con không nhổ cà rốt đâu, móng tay của con sẽ hỏng mất ạ!”. Vậy là thỏ mẹ lại phải một mình nhổ những củ cà rốt để làm thức ăn.

Buổi tối hôm ấy, Thỏ con nằm trên giường ngắm nghía bộ móng tay đẹp của mình. Nhưng cô bé vừa quay đầu lại thì thấy có một “Con quái vât” với cái răng nhọn hoắt ở trên tường.

Thỏ con sợ quá khóc òa lên: “Mẹ ơi, mẹ ơi, con sợ quá, con sợ quá!”. Mẹ vội vàng chạy tới giường cô bé, Thỏ con nhào vào lòng mẹ, rụt rè nói: “Mẹ ơi, trên giường có một con “quái vật răng nhọn”. Mẹ thấy Thỏ nói vậy nhìn lại và bật cười.

Mẹ nói với Thỏ con: “Con ngốc quá, làm gì có con “quái vật” nào, đó là do bóng cả hai bàn tay con mà!”. Thỏ con có vẻ không tin bèn thử cử động bàn tay mình, con “quái vật” trên tường cũng cử động theo. Hóa ra bàn tay  có móng nhọn và dài của mình chính là “con quái vật” đó à? 

“Mẹ ơi, mẹ cắt móng tay giúp con với ạ! Nếu không con sẽ biến thành con “quái vật” móng tay dài mất thôi!”. Thỏ con kéo tay mẹ. Cắt xong móng ty dài, Thỏ con phát hiện ra con “quái vât” đáng sợ đã biến mất.

Mẹ hỏi con trả lời:

  1. Ai đã nhờ Thỏ nhổ cà rốt ? – Đó chính là mẹ.
  2.  Cuối cùng thỏ có chịu cắt móng tay dài đi không? – Thỏ. vì sợ biến thánh con “quái vật” nên đã nhờ mẹ cắt.

Nếu các con chưa tự cắt được móng tay thì hãy nhờ bố mẹ cắt giúp để giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và không bị biến thành con “quái vật” như bạn Thỏ nhé!

2. Ngón tay biến mất

Khỉ con thích mút ngón tay
Khỉ con thích mút ngón tay

Khỉ con rất thích mút ngón tay. Các bạn đều tò mò:

-Ngón tay có gì mà mút?

Lúc này, khỉ con liền Kiêu ngạo nói với các bạn: ” Đương nhiên rồi, ngón tay tớ vừa vhua vừa ngọt, ngon lắm!”.

– Ngón tay thì làm sao mà vừa chua vừa ngọt được nhỉ? Các bạn đều không tin lời khỉ con nói.

Khỉ con vội vàng giải thích: “Khi tớ dùng ngón tay để bốc kem nó sẽ có vị ngọt, còn nếu dùng ngón tay để bốc mứt chanh, nó sẽ có vị chua!”. Thì ra khỉ con coi cái ngón tay của mình như cái thìa ý!

Dùng thìa xong chắc chắn sẽ phải rửa. Còn khỉ con dùng ngón tay xây lâu đài cát, nghịch đất xong không rửa tay mà lại còn cho cả ngón tay bẩn vào miệng mà mút nữa chứ!

Hôm nay, đột nhiên khỉ con thấy rất đau bụng. Mẹ vội vàng đưa cậu vào bẹnh viện. Bác sĩ nói tại cậu thường mút ngón tay, nên trong bụng chứa rất nhiều giun, làm bụng bị đau.

Hơn nữa, ngón tay phải của khỉ con nhỏ hơn ngón tay trái rất nhiều. Bác sĩ nói đó là vì cậu thường xuyên mút ngón tay nên mới bị lệch như thế.

Bác sĩ nói với cậu, nếu cậu cứ tiếp tục như thế, thì ngón tay phải của cậu sẽ biến mất! Khỉ con nghe thế sợ lắm, huống hồ lại còn con giun trong bụng cứ ngọ nguậy liên tục, làm cậu khó chịu vô cùng! Thế là cậu chẳng bao giờ dám mút ngón tay nữa.

Kể từ đó, mỗi khi nhìn thấy bạn nào đó đang mút tay là khỉ con lại chạy tới nói với người bạn đó :” Đừng mút ngón tay nữa, nếu không ngón tay của cậu sẽ biến mất đấy!”

Trò truyện cùng bé

1.Bé hãy đọc kỹ câu truyện và nói xem, khi Khỉ con bốc thứ gì thì ngón tay có vị ngọt?
2.Bé biết bác sĩ nào khám bệnh cho Khỉ con không?
3.VÌ sao khỉ con không bao giờ dám mút ngón tay nữa nhỉ?

——Truyenchobe.com sưu tầm—–