365 truyện kể cho bé trước khi đi ngủ

Gấu trúc giúp đỡ người khác

Gấu trúc giúp đỡ người khác
Gấu trúc giúp đỡ người khác

Gấu trúc rất tốt bụng, luôn vui vẻ giúp đỡ mọi người. Nhưng chân tay gấu trúc lai chậm chạp, vụng về, thường làm hỏng việc. Gần đây, gấu trúc nhận được một phần thưởng, liền mua ngay một chiếc xe xe ô tô. Chiếc xe sơn màu trắng phau, trông rất lịch sự.

Gấu trúc vừa lái xe vừa gọi to: “Có ai muốn đi xe ô tô của tôi không? Tôi sẵn sàng phục vụ miễn phí!”

Bưu tá hươu bèn nói: “Gấu trúc ơi, hãy giúp tôi vận chuyển bưu phẩm nhé. Trước đây tôi nhờ anh trâu chở bưu phẩm bằng xe bò, nhưng anh ấy đi chậm quá, sợ không kịp giao thư.”

“Sẵn sàng!” Gấu trúc vui vẻ đồng ý. Nhưng gấu trúc lại nghĩ: “Giờ xe của mình đã thành xe bưu chính, xe bưu chính phải sơn màu vàng mới đúng”. Thế là gấu trúc liền đi mua một thùng sơn màu vàng về, sơn chiếc xe màu trắng thành màu vàng.

Chở xong bưu phẩm quay về, gấu trúc nhìn thấy cáo đang chạy qua đường, liền phanh đánh “két”, chiếc xe dừng khựng lại.

Cảnh sát chó chạy lại nói: “Tôi đang truy bắt kẻ xấu, hãy mau giúp tôi lái xe đuổi theo!”

Gấu trúc nói: “Tôi sẵn sàng biến xe của tôi thành xe cảnh sát. Nhưng xe cảnh sát không phải là màu vàng…”

Thế là gấu trúc chạy đi tìm sơn màu xanh lam, kẻ vạch màu xanh lam lên chiếc xe bưu chính.

Nhưng khi gấu trúc quay lại, cáo xấu bụng đã cao chạy xa bay. Lúc đó, một chiếc xe cứu hoả hú còi inh ỏi chạy tới, nhưng bỗng nhiên bị trục trặc, không chạy được nữa. Một đoàn lính cứu hoả ếch cốm nhảy xuống xe, rầm rập chạy đến trước chiếc xe cảnh sát của gấu trúc và nói: “Giúp chúng tôi với, có một toà nhà mười tám tầng đang cháy…”

Gấu trúc nói: “Tôi sẵn sàng chở các anh đi cứu hoả, nhưng trước tiên phải làm cho chiếc xe của tôi giống một chiếc xe cứu hoả đã.”

Vậy là gấu trúc lại chạy đi lấy sơn màu đỏ sơn lên toàn bộ chiếc xe. Nhưng đến lúc đó, người ta cũng đã sửa xong xe cứu hoả và nhanh chóng chạy đến nơi dập lửa, nhưng toà nhà mười tám tầng đã bị thiêu rụi đến tầng mười bảy.

Do người bị thương quá nhiều, xe cấp cứu không đủ dùng nên trạm trưởng sơn dương của trạm cấp cứu nói với gấu trúc: “Anh gấu trúc ơi, có thể giúp chúng tôi vận chuyển người bị thương đến bệnh viện được không?”

Gấu trúc lập tức gật đầu: “Sẵn sàng, đương nhiên là tôi sẵn sàng! Nhưng xe cấp cứu phải có màu trắng chứ… Xe của tôi vốn dĩ cũng là màu trắng. Ôi, nếu sớm biết thế này thì tôi đã chẳng sơn xanh sơn đỏ làm gì!” Gấu trúc nhìn chiếc xe, thở dài sườn sượt.

Trò truyện cùng bé

Gấu trúc rất nhiệt tình, luôn vui vẻ giúp đỡ người khác, nhưng lại quá máy móc, kết quả là bỏ lỡ thời gian, không giúp được ai. Bé ơi chúng mình Hãy nhiệt tình giúp đỡ người khác khi người khác cần đến mình nhé! Như vậy chúng mình mới có thể trở thành một người tốt bụng .

Lời bài thơ giúp bà

Chiều nay đi học về
Trên vỉa hè em thấy
Một bà già chống gậy.
Muốn tránh xe qua đường.
Em vội dừng bước chân
Đến bên bà nói nhỏ:
Đường nhiều xe lắm đó
Để cháu dắt bà qua
Tay em nắm tay bà
Cùng bước qua đường rộng
Chia tay bà cảm động
Khen mãi em bé ngoan

Tác giả bài thơ giúp bà: Hoàng Thị Phảng (Ninh Bình)

—-Truyenchobe.com——-