1001 truyện giúp bé rèn thói quen tốt

Con đường hoa

Các bé hãy cùng lắng nghe câu truyện Con đường hoa nhé!

Chó vàng đưa thư đứng trước cửa gọi to: “Chuột đồng ơi, anh có bưu kiện ạ!”. Ồ, đó là một gói bưu kiện do chú Hươu cao cổ gửi cho Chuột đồng. Chuột đồng vội vã đi xe máy đến bưu điện để lấy bưu kiện. Sau khi về nhà, nó mở bưu kiện ra xem nhưng không nhìn rõ bên trong là thứ gì. Chuột đồng vác gói bưu kiện đó đến nhà cô Sóc và hỏi cố: “Chú Hươu cao cổ gửi cho tôi một gói bưu kiện, cô hãy xem giúp tôi bên trong là thứ gì vậy?”

Cô Sóc mở gói bưu kiện ra, bên trong trống không, chẳng có thứ gì cả. Ồ, trên túi vải có một lỗ thủng, hóa ra, thứ mà Hươu cao cổ gửi đến đều rơi hết rồi. Chuột đồng cảm thấy vô cùng chán nản. 

Mùa xuân đến, Chuột đồng đến nhà cô Sóc chơi. Đi mãi, đi mãi, nó đi qua nhà cô Nhím, vừa hay lúc đó cô Nhím mở cửa. Oa!  Trước cửa nhà cô Nhím nở vô vàn những bông hoa tươi rực rỡ. Cô Nhím kinh ngạc nói: :”Ai trồng hoa trước cửa nhà mình vậy nhỉ, nhiều màu rực rỡ, đẹp quá!” Chuột đồng nói:”Cháu không biết ạ!”

Con đường hoa
Con đường hoa

Chuột đồng đi qua nhà Cáo, đúng lúc đó Cáo cũng mở cửa, nhìn kìa, trước cửa nhà của Cáo cũng có những bụi hoa nở rực rỡ, đẹp vô cùng. Cáo lấy làm lạ hỏi: “Ai trồng hoa trước cửa nhà minh vậy? Đẹp quá!” . CHuột đồng lại nói: “Tôi không biết!”

Oa! Trên con đường về nhà cô Sóc có một con đường nhỏ nở đầy hoa vô cùng đẹp. Trên con đường đó, hoa nở rực rỡ, tỏa hương thơm ngát, quang cảnh thật là trong lành, mát mẻ. Sóc con, Nhím con và Cáo con đều nhảy nhót vui vẻ. Cô Sóc mở cửa ra, bỗng nhiên nhớ ra điều gì, cô nói với chuột đồng: “Tôi biết rồi, năm ngoái chú Hươu cao cổ gửi cho cháu một túi hạt giống hoa đấy!….Đó là món quà thật tuyệt vời!”

“Ồ! Cháu hiểu rồi!” Chuột đồng như hiểu ra một điều gì đó mà mỉm cười thật tươi trở về nhà của mình. Trên đường về nhà chú cứ ngắm mãi con đường hoa nhiều màu sắc vô cùng đẹp!

Trò truyện cùng bé:

Chuột đồng mang gói bưu kiện sang nhà cô Sóc nhưng không ngờ gói bưu kiện chứa đầy hạt giống ấy lại bị thủng, các hạt rơi rơi hết trên đường đi. Nhưng mùa xuân năm sau, con đường nhỏ mà nó từng đi qua nở đầy hoa tươi rực rỡ, điều này khiến tất cả mọi loài vật đều vô cùng kinh ngạc và vui mừng. 

Nghe xong câu chuyện Con đường hoa chúng mình thấy rằng lợi ích của khi trồng hoa, nó không chỉ khiến cho môi trường thêm sạch đẹp mà tâm trạng mọi người cũng cảm thấy yêu đời và vui vẻ hơn đó. Các bạn nhỏ hãy lấy giấy bút ra vẽ một bức tranh về con đường nhỏ trồng nhiều hoa với nhiều màu sắc sặc sỡ nhé. Hoặc các bé có thể giúp bố mẹ trồng hoa, chăm sóc những chậu hoa cho không gian nhà mình thêm đẹp nhé!

Đọc thêm truyện khác

Những câu truyện hay giúp bé tự giác vệ sinh cá nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *