Truyện cổ tích

Cô bé Masa thông minh ( Truyện cổ tích Nga )

Cô bé Masa thông minh ( Truyện cổ tích Nga )
Cô bé Masa thông minh ( Truyện cổ tích Nga )

Ông lão nọ có một cô cháu gái tên là Masa . Một hôm , Masa đi hái nấm trong rừng và bị lạc đường . Cô bé nhìn thấy một ngôi nhà nhỏ liền đẩy cửa bước vào . Trong ngôi nhà có một con Gấu đen .Gấu đen liền giữ cô lại làm việc , vì thế cô rất buồn .

Một hôm , Masa nói với Gấu đen : “ Tôi muốn mang ít bánh đến biếu ông tôi ! ” Gấu đen nói : “ Tôi đi đưa bánh thay cô nhé ! ”

Masa nướng rất nhiều bánh , đặt trong một cái hòm gỗ to . Rồi cô nói với Gấu đen : “ Ông không được mở hộp bánh ra ăn đâu đấy , tôi sẽ trèo lên cây để theo dõi ông ! ” Gấu đen đồng ý .

Nhân lúc Gấu đen đi vào trong mặc quần áo , Masa bèn chui ngay vào hòm gỗ . Gấu đen vác chiếc hòm gỗ ra khỏi nhà , đi đã mệt , nó tự lẩm bẩm : “ Mình ăn một cái bánh vậy !”

Masa ngồi trong hòm gỗ nói vọng ra :

“ Tôi nhìn thấy rồi đấy , đừng có mà ăn bánh ! ”

Gấu đen giật nảy mình , không dám ăn nữa . Gấu đen đi mãi , một lúc lâu sau nó lại muốn ăn bánh .

Masa ở trong hòm nói vọng ra : “ Tôi nhìn thấy rồi , đừng có mà ăn bánh đấy nhé ! ” Gấu đen lại giật nảy mình , không dám ăn mà lại đi tiếp .

Gấu đen đến nhà ông lão rồi gọi to : “ Mở cửa ra ! Tôi mang bánh đến rồi ! ” Chó săn ngửi thấy mùi của Gấu đen , nó sủa ầm ĩ . Gấu đen sợ quá quẳng chiếc hòm xuống rồi bỏ chạy .

Lúc đó , cô bé Masa từ trong hòm gỗ nhảy ra , ông nội vui mừng ôm chầm lấy cô bé và khen cô thật thông minh .

Bài học nhỏ

Cô bé Masa thật thông minh phải không ? Các bạn nhỏ hãy đọc lại câu chuyện một lần nữa rồi trả lời những câu hỏi này nhé : Tại sao Masa lại bị bắt ở nhà của Gấu đen? Cô bé đã nghĩ ra cách gì để thoát ra ngoài?

Kiến Đậu Đen ( Kim ca )

Có một chú kiến tên là “ Đậu Đen ” .

Một hôm , nó nhặt được một mẩu vụn bánh mỳ . Nó muốn tha về nhà để cùng ăn bữa tối với mẹ . Đậu Đen bò về nhà , nhưng trên đường đi. Nó đụng vào một hòn đá to , làm thế nào bây giờ ?

Đậu Đen không sợ khó khăn , cố gắng bước từng bước , bò mãi bò mãi mới qua được hòn đá .Quyết tâm tha mẩu bánh mỳ về nhà . Đậu Đen đi mãi , lại gặp một dòng suối . Làm thế nào đây ?

Đậu Đen thật thông minh , nó kiếm một chiếc lá làm thuyền , chèo mãi , chèo mãi , cuối cùng cũng vượt qua con suối . Đậu Đen đang đi trên đường bỗng gặp một con Chó to .

Đậu Đen không hề sợ hãi , nó xin Chó vàng tránh đường . Chó vàng nói : “ Gâu gâu gâu , hãy đi qua đi ! ” Cuối cùng cũng về được đến nhà , hai mẹ con Đậu Đen cùng ăn một bữa tối ngon lành .

Bài học nhỏ

Kiến Đậu Đen rất kiên cường và dũng cảm , cũng rất thông minh . Các bạn nhỏ đã nhìn thấy kiến bao giờ chưa ? Các bạn không nên làm hại các chú kiến nhé !

——Truyenchobe.com—–