365 truyện kể cho bé trước khi đi ngủ

Chiếc gương kì lạ

Nội dung truyện

Trong một cái ao nhỏ nước trong vắt có một chú cá nhỉ sinh sống. Ngày nào chú cũng bơi lội, dạo chơi rất vui vẻ trong ao.

Một hom, mệt quá chú cá nhỏ định bụng nghỉ một lát. Bỗng nhiên nó phát hiện trên mặt nước có vật gì đó phát sáng lấp lánh. Cá nhỏ nhìn chăm chú,, rồi chợt nó reo lên: “Cái gương này đẹp quá!”.

Cá nhỏ nghĩ: “Hay là mình mang chiếc gương này về nhà nhỉ, để cho mọi người đều được soi, như thế này thì hay biết mấy!”. Thế là nó nhẹ nhàng bơi đến chỗ cái gương, đúng lúc định cầm cái gương lên thì gương vỡ ra thành rất nhiều mảnh nhỏ. Cá nhỏ rất buồn. Nhưng chỉ một lát sau, chiếc gương lại trở về hình dáng ban đầu.

Thế là cá nhỏ vội vã đi tìm người bạn của nó là Ếch xanh, lúc này đang nghêu ngao hát trên bờ ao. “Ếch xanh ơi! tôi vừa tìm thấy một cái gương vừa to vừa tròn, bạn có thể giúp tôi mang về nhà được không?”

Ếch xanh đồng ý giúp cá nhỏ. Đúng lúc ếch định dùng cái miệng rộng của mình để ngậm lấy cái gương thì “gương” lại vị vỡ ra thành nhiều mảnh. Nhưng lạ thay chỉ một lúc sau, cái “gương” lại trở về hình dạng cũ

Chiếc gương kì lạ
Chiếc gương kì lạ

Sau đó, Cá nhỏ lại vội vàng đi tìm chị Trai đang nhảy múa dưới ao. “Chị Trai ơi!, chị có thể giúp em mang cái gương kia về nhà được không?”. Chị Trai vui vẻ nhận lời và theo cá đến chỗ cái gương.

Đến nơi Trai dùng hai cái vỏ của mình nhẹ nhàng kẹp lấy cái gương. Nhưng vừa chạm vào, “cái gương” lại vỡ thành nhiều mảnh nhỏ. Cá nhỏ, ếch xanh và chị Trai đều cảm thấy buồn bã. Thế nhưng, chỉ một lát sau “cái gương” lại trở lại nguyên vẹn.

Cá nhỏ lại gặp một anh Cua đang thổi bóng nước trong một đám rong rêu. Nó liến nói: “Anh Cua ơi, Tôi vừa tìm thấy một cái gương vừa to vừa tròn. Anh có thể giúp tôi mang chiếc gương đó về nhà hay không?” Cua cũng đồng ý giúp nó. Cua dùng hai cái càng to và chắc khỏe của mình định kẹp lấy cái gương thì lạ thay Gương lại vỡ tan ra thành trăm mảnh nhỏ. Mọi người vừa buồn vừa cảm thấy kỳ lạ, không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Đúng lúc đó, một tràng cười “Ha…..ha……ha” vang lên. Ông Tôm vuốt chòm râu dài đi đến và nói: “Các cháu yêu quý ơi, đây có phải là cái gương đâu. Đó chính là bóng của mặt trăng phản chiếu trên mặt nước đấy!”.

Cá nhỏ, ếch xanh, Trai và Cua đồng lợt ngẩng đầu nhìn lên trời, rồi lại nhìn xuống mặt nước, sau đó cùng phá lên cười, ngay cả mặt trăng dưới nước cũng cười theo.

Trò truyện cùng bé

Các bé có biết vì sao các bạn trong ao lại không thể mang chiếc gương về nhà không? à đó là vì Cá nhỏ chưa tìm hiểu kĩ xem đó có phải là chiếc gương thật không mà đã chạy đi hết nhờ người này người khác giúp mình. Các bạn cũng tốt bụng nhiệt tình giúp đỡ cá nhỏ đúng không nào? Khi gặp một sự việc nào đó mình hãy nghiên cứu thật kĩ cho rõ ràng nhé bé! Như vậy mình sẽ trở thành người hiểu biết được mọi người khen ngợi hơn đó!

Đọc thêm truyện khác

Ếch mẹ may áo

chú kiến kiêu ngạo