1001 truyện giúp bé rèn thói quen tốt 365 truyện kể cho bé trước khi đi ngủ

Cậu bé và chiếc đồng hồ màu đỏ – Câu truyện hay cho bé

Có một cậu bé sống trong một ngôi làng nhỏ. Một ngày nọ, cậu bé được tặng một chiếc đồng hồ màu đỏ bởi người cha của mình. Cậu bé rất thích chiếc đồng hồ này và luôn mang nó theo mình bất cứ khi nào cậu đi đâu.

Một ngày, khi cậu đang chơi đùa với bạn bè, chiếc đồng hồ màu đỏ bị rơi xuống một cái giếng sâu. Cậu bé rất đau lòng và cảm thấy vô cùng mất mát vì chiếc đồng hồ màu đỏ là món quà quý giá mà người cha đã tặng cho cậu.

Cả tuần sau đó, cậu bé vẫn không thể quên được chiếc đồng hồ màu đỏ của mình. Vào ngày thứ bảy, cậu bé quyết định lấy một cái thang và leo xuống giếng để tìm lại chiếc đồng hồ màu đỏ của mình.

Khi cậu bé đến dưới đáy giếng, cậu phát hiện ra rằng có rất nhiều chiếc đồng hồ khác nữa bị rơi xuống đó. Cậu bé đã bắt đầu thu thập những chiếc đồng hồ này và mang chúng lên mặt đất.

Sau khi thu thập được tất cả các chiếc đồng hồ, cậu bé đưa chúng đến cho người dân trong ngôi làng và hỏi xem ai là chủ sở hữu của chúng. Mỗi người dân đều có một câu chuyện riêng về chiếc đồng hồ của họ và cảm thấy rất biết ơn cậu bé đã giúp họ tìm lại món quà quý giá của mình.

Sau khi hoàn thành công việc của mình, cậu bé nhận ra rằng điều quan trọng không phải là chiếc đồng hồ màu đỏ mà người cha đã tặng cho cậu, mà là tình yêu và sự quan tâm mà người cha đã dành cho cậu bé. Cậu bé cũng hiểu rằng việc giúp đỡ người khác và chia sẻ những gì mình có là điều rất quan trọng trong cuộc sống.