1001 truyện giúp bé rèn thói quen tốt

Cậu bé quét ống khói ( Truyện dân gian )

Ngày xưa , có một cậu bé tên là Thomas . Cậu không biết chữ , hằng ngày đi theo ông Flickr đến nhà người dân quanh làng quét ống khói .Trên mặt cũng như khắp người Thomas lúc nào cũng phủ toàn tro than giống như người da đen vậy .

Một hôm , ông Flickr và Thoma Bá Tước để quét ống khói . Ông Flickr cưỡi lừa đi đằng trước. Thomas vác chổi đi sau . Sau khi họ đến nơi , một bà quản gia dẫn họ vào một gian phòng . Trong phòng có một cái lò sưởi rất to .

Cậu bé quét ống khói ( Truyện dân gian )
Cậu bé quét ống khói ( Truyện dân gian )

Ông Flickr nói với Thomas : “ Hãy chui vào ống khói kia đi , nhóc con ! ” Thomas trèo lên ống khói , bên trong vừa đen vừa tối , ống chạy vòng vèo . Một lúc sau thì cậu bé lạc đường . Lúc Thomas chui ra thì cậu thấy mình đang ở một lò sưởi khác . Đây là một căn phòng khác , thật là sạch sẽ !

Một cô bé xinh đẹp đang nằm ngủ trên giường . Cô bé nhìn thấy một người vừa đen vừa gây chui vào phòng mình . Bèn sợ hãi hét ầm lên : “ Mẹ ơi , màu lại đây ! ” Người giúp việc từ phòng bên cạnh vội vàng chạy vào . Tóm lấy áo của Thomas và kêu lên : “ Bắt được trộm rồi ! ”

Thomas thông minh và nhanh nhẹn vội vàng cởi áo khoác ngoài , nhảy qua cửa sổ chạy mất . Thomas chạy qua sườn núi , nhìn thấy có một căn nhà nhỏ . Trong nhà có một bà lão đang dạy hơn chục đứa trẻ đọc sách . Thomas xin bà cho cậu được học ở đây . Bà lão nhìn thấy cậu bé đôi mắt sáng . Ánh mắt thành thật và nhanh nhẹn liền thu nhận cậu .

Từ đó , Thomas không còn phải đi quét ống khói nữa . Cũng không bị người khác bắt nạt nữa . Cậu chăm chỉ đọc sách , học các kiến thức văn hóa . về sau trở thành một người có kiến thức sâu rộng .

Bài học nhỏ

Một cậu bé vốn chưa từng được đi học , nhờ vào sự cố gắng của mình , cuối cùng đã trở thành một người có kiến thức văn hóa sâu rộng . Các bạn nhỏ chúng mình lớn lên muốn làm nghề gì ? Vậy thì bây giờ chúng ta nên làm như thế nào ?

——Truyenchobe.com——-