1001 truyện giúp bé rèn thói quen tốt 365 truyện kể cho bé trước khi đi ngủ

Bí ngô nở hoa

Bí ngô nở hoa
Bí ngô nở hoa

Mùa xuân đến rồi, chú kiến Tít tung tăng dạo chơi khắp nơi. Một hôm, chú nhìn thấy một mầm non trong góc vườn.

“Xin chào mầm non. Tớ tên là Tít, xin hỏi, cậu có biết nở hoa không?” Kiến Tít thận trọng hỏi.

“Xin chào Tít. Tớ là hạt bí ngô vừa mới nảy mầm. Khi mùa hạ đến, tớ sẽ nở ra những bông hoa vàng tươi, rực rỡ!”

Kiến Tít đã từng nhìn thấy hoa loa kèn thích nói to, hoa hướng dương hay xấu hổ, và cả hoa hồng yểu điệu nữa, nhưng chưa nhìn thấy hoa bí ngô bao giờ. Kiến Tít rất muốn biết hoa bí ngô trông như thế nào, nhưng mùa hạ còn xa lắm, nếu mầm non bị sâu ăn mất, biết làm thế nào? Kiến Tít quyết định sẽ làm vệ sĩ cho mầm non, chú nói: “Có Tít ở đây, không ai dám làm hại mầm non đâu!”

Thế là kiến Tít chuyển nhà vào trong vườn ở. Ngày nào, Tít cũng dậy từ rất sớm, đứng canh bên cạnh mầm non.

Chú chim nhỏ nhìn thấy, liền bay tới hồi: “Tít ơi, cậu đang làm gì thế?”

“Tớ đang bảo vệ cho mầm non! Bây giờ tớ là vệ sĩ của cậu ấy!” Tít tự hào vềnh. cao cặp râu trên đỉnh đầu.

Ốc sên đi qua, nói: “Tít ơi, trời sắp mưa rồi đấy, cậu mau về nhà đi thôi”. “Tớ không sợ trời mưa. Tớ đang bảo vệ cho mầm non!” Kiến Tít lắc đầu, nghiêm túc nói.

Một hôm, có một chú chó vàng chạy vào trong vườn, khụt khịt chiếc mũi ươn ướt đánh hơi trên mặt đất, sắp cửa chạm vào mầm non đến nơi. Kiến Tít rất dũng cảm, phóc một cái nhảy ngay vào trong lỗ mũi chó vàng.

Chó vàng ngứa mũi, hắt hơi một cái rõ to. Kiến Tít văng ra khỏi mũi chó vàng. lăn lông lốc bảy bảy bốn mươi chín vòng, cuối cùng rơi tọt vào trong cái miệng rộng của hoa loa kèn. Chú chó vàng giơ chân gãi mũi một lúc rồi bỏ đi.

Mầm non ngày một cao lớn, ngọn cây xanh nõn đã trèo lên cửa sổ nhà kiến Tít. Lấp ló giữa những phiến lá to bản đã thấy rất nhiều nụ hoa. Kiến Tít hạnh phúc lắm, chú nghĩ thầm: “Chẳng bao lâu nữa, mình sẽ được ngắm những bông hoa bí ngô xinh đẹp!”

Một buổi sáng, kiến Tít được đánh thức bởi một giọng hát vui tươi. Không biết ai đang hát ngoài kia thế nhỉ? Kiến Tít dụi mắt, khẽ khàng đẩy mở cửa sổ. A. những bông hoa bí ngô xinh đẹp đã nở rồi! Những cánh hoa vàng rực rỡ đang tươi cười trong nắng đầu hè, quay mặt về phía kiến Tít, cất tiếng hát:

“Xin chào buổi sáng thật tuyệt vời. Cảm ơn bạn Tít là người yêu hoa…”

Kiến Tít nghĩ thầm: “Đây đúng là bài hát cảm động nhất thế giới!”

Trò truyện cùng bé

Chú kiến bé nhỏ đã rất dũng cảm bảo vệ cây bí ngô, chỉ vì ước mong được nhìn thấy những đoá hoa bí ngô xinh đẹp. Chú kiến nhỏ đã đặt ra mục tiêu cho mình và cố gång thực hiện cho bằng được, tinh thần đó xứng đáng để chúng ta khen ngợi và học tập. Bé có muốn ngắm những bông hoa xinh đẹp không? Chúng mình hãy cùng nhau trồng thử một loại hoa và chăm bạn ấy hàng ngày để quan sát bạn ấy lớn lên từng ngày. rồi mình chờ ngắm những bông hoa xinh đẹp nở rộ nhé!

Bài thơ Hoa đồng hồ

Hoa mười giờ

Có một loài hoa
Ngủ nhiều hơn thức
Mặt trời lên cao
Hoa mới mở mắt
Mười giờ hoa nở
Hương thoảng nơi nơi
Cánh rung rinh nắng
Đỏ như mặt trời
Không kim, không cót
Mà như đồng hồ
Hoa nở, bé gọi
“Mẹ ơi! Mười giờ”
Đúng giờ, hoa nở
Là hoa đồng hồ.

——truyenchobe.com——-