Truyện ngụ ngôn

Quạ uống nước ( Truyện dân gian Hi Lạp )

Có một con Quạ trông rất xấu xí nhưng lại vô cùng thông minh .

Một hôm , nó cảm thấy vừa mệt vừa khát nước . Bỗng nhiên , nó nhìn thấy từ xa một chiếc bình đựng nước nên rất vui mừng . Nó liền bay đến gần rồi nhìn vào chiếc bình .

Nước trong bình không nhiều , nó thò mỏ vào nhưng không tới được chỗ có nước . Phải làm thế nào đây ?

Nó cố sức đập vỡ chiếc bình , nhưng không thể nào đập được . Nó lại dùng đôi cánh đấy bình nước , nhưng bình vừa to vừa nặng . Nó lại yếu nên chẳng thể làm đổ được chiếc bình . Nó nghĩ mãi nghĩ mãi .

Cuối cùng nghĩ ra một cách : Gắp những hòn sỏi bỏ vào trong bình nước , chẳng phải nước trong bình sẽ dâng lên sao ?

Quạ uống nước ( Truyện dân gian Hi Lạp )
Quạ uống nước ( Truyện dân gian Hi Lạp )

Nó nghĩ thế nào liền làm như vậy . Nó bay đi một quãng xa để tìm sỏi , sau đó cắp sỏi mang về bỏ vào bình nước .

Nó chịu đựng cơn khát , tha từng viên từng viên về thả vào bình . Cuối cùng , nước cũng dâng lên . Quạ ta khoan khoái uống đến no bụng .

Bài học cho bé

Chú Quạ thông minh cuối cùng cũng uống được nước trong bình . Câu chuyện gợi ý cho các bạn nhỏ chúng mình. Khi gặp một việc nào khó một chút thì chúng mình phải biết cách động não suy nghĩ . Và chúng mình còn thấy chú quạ thật kiên trì phải không các bé? chú đã nhặt từng viên sỏi một cho vào bình. Các bé cũng học tập quạ nhé phải kiên trì trong học tập cũng như trong rèn luyện hàng ngày.

Các bạn nhỏ hãy kể lại câu chuyện này. Sau đó trả lời câu hỏi : “Quạ nghĩ ra cách gì để có thể uống được nước ? Bé có cách khác không ?”

truyenchobe.com sưu tầm