1001 truyện giúp bé rèn thói quen tốt Nuôi dạy con

Chuyện cái vòi nước

Chuyện Cái vòi nước nói về Chú Việt là một người hết sức bất cẩn. Một hôm sau khi ăn cơm xong, chú Việt muốn đi tắm, chú liền đến nhà bếp ở dưới sân và  vặn cái vòi nước. Thật không may cho chú Việt là chẳng có một giọt nước nào  chảy ra cả. “Chắc là do bị cắt nước.” – Chú nghĩ. 

Thế  là chú Việt liền lên nhà đi ngủ mà quên không khóa van vòi nước lại. Sáng hôm sau, khi thức dậy chú việt vô cùng ngạc nhiên khi thấy nhà bếp đã mất tích và trong sân lại xuất hiện một cái bể phun nước. Vì là người rất thích ăn cá nên chú liền chạy ra chợ để mua mấy chú cá về thả vào trong bể. 

Sau khi thả cá vào bể, chú sai mèo Mướp đứng trông chừng đàn cá. Mèo mướp nghe lời chú Việt ngồi cạnh cái bể nước để   canh đàn cá. Một hôm trông chán bể nước, mèo Mướp vô tình để cái đuôi vào bể, không ngờ lại câu được một chú cá. Mèo Mướp thích chí lắm. Từ hôm đó, ngày naò mèo Mướp cũng dùng đuôi làm cần câu cá. 

chuyện cái vòi nước
chú Việt quên khóa van vòi nước

Không lâu sau, chú Việt phát hiện không còn con cá nào trong bể cả. Chú biết là những con cá kia đã rơi vào bụng mèo Mướp hết rồi, nên chú vô cùng tức giận. Chú Việt liền ném mèo Mướp vào trong bể. Mèo mướp không biết bơi nên uống no bụng nước. Không ngờ nhờ vậy mà nước trong bể cạn dần. Thế là bếp gas, bồn rửa bát dần dần hiện ra. Chú Việt còn nhìn thấy cả cái vòi nước chưa khóa van vẫn đang chảy nước tí tách nữa. Lúc này, chú Việt mới nhận ra là do mình sơ ý nên đồ đạc đã hỏng hết cả rồi. Không những vậy mình cũng thật là lãng phí nước nữa. Kể từ đó trở đi lúc nào  sử dụng nước xong chú việt cũng không bao giờ quên khóa van vòi nước lại.

Trò truyện cùng bé: chú Việt đã quên làm gì nên để lãng phí nước và làm đồ đạc  bị hỏng? các bé  sẽ làm gì để tiết kiệm nước nào?  Qua Câu chuyện ” Chuyện cái vòi nước” các bé hãy  cùng nhắc nhở mọi người  cùng nhau tiết kiệm nước để có nhiều nước sạch sử dụng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *