365 truyện kể cho bé trước khi đi ngủ

Truyện Chó làm khách

Truyện Chó làm khách
Truyện Chó làm khách

Một hôm, có một người nọ mở tiệc rượu linh đình. Con chó của nhà người đó cũng mời một con chó khác và nói: “Anh bạn, tôi mời anh đến nhà cùng tôi dự tiệc nhé!”. Con chó này vui mừng khôn xiết chạy đến và nhìn thấy tiệc rượu vô cùng thịnh soạn. Trong lòng vô dừng cùng sung sướng, không ngừng vẫy đuôi, nó n rồi đi vào nhà người bạn của mình.

Đúng lúc đó, người đầu bếp nữa, nhìn thấy con chó đang vẫy chúc đuôi rối rít này, lập tức tóm lấy chân của nó và tôi tốt. ném thẳng ra ngoài cửa sổ. Con chó bị ngã xuống giờ kêu ăng ẳng, hoảng hốt bỏ chạy. Trên đường sao về, các con chó khác nhìn thấy nó, đều sau hỏi: “Anh bạn, yếu dã tiệc thế nào?”. Nóliền đáp: “Tôi uống nhiều quá nên say rồi, chẳng nhớ được gì nữa”.

Bài học

Không thể tin tưởng những người coi tiền tài, danh vọng của người khác làm của mình.

Chó và sói

Có một con chó ngủ trước chuồng dê. Sói đứng từ xa nhìn thấy, nó lao đến muốn ăn thịt chó. Chó cầu xin sói đừng vội vàng ăn thịt nó như vậy, nó nói: “Bây giờ tôi gầy như que củi thế này, xin anh hãy đợi vài ngày nữa, chủ nhân của tôi sắp tổ chức hôn lễ rồi, lúc đó tôi sẽ ăn cho thật béo tốt, không phải bấy giờ anh ăn thịt tôi sẽ càng thơm ngon hơn sao?”.

Sói tin lời chó và thả nó ra. Vài ngày sau, khi sói đến, chó đã nằm ngủ trên mái nhà. Sói đứng phía dưới và nhắc nhở chó đừng quên lời hứa hôm trước. Chó cười nhạo nói: “Này, nếu như lần sau, anh có nhìn thấy tôi ngủ trước chuồng dê, thì đừng đợi đến hôn lễ của chủ tôi mới ăn thịt nhé!”.

Bài học

Người thông minh sau khi thoát khỏi nguy hiểm sẽ không bao giờ tái phạm nữa.

–truyenchobe.com—